07:07 08/07/2015

VCK U17 Quốc gia 2015: SLNA gây thất vọng

Được đánh giá là lò đào tạo trẻ triển vọng bậc nhất Việt Nam và tại VCK U17 QG năm nay, SLNA cũng là ứng viên vô địch. Nhưng những gì thầy trò HLV Nguyễn Quang Hải làm được năm nay mang đến sự thất vọng nhiều hơn.

(Thethaovanhoa.vn) - Được đánh giá là lò đào tạo trẻ triển vọng bậc nhất Việt Nam và tại VCK U17 QG năm nay, SLNA cũng là ứng viên vô địch. Nhưng những gì thầy trò HLV Nguyễn Quang Hải làm được năm nay mang đến sự thất vọng nhiều hơn.

Các đội bóng SLNA đi đâu cũng nhận được sự tiếp sức nhiệt tình trên các khán đài. Sân Thống Nhất chiều qua cũng không là ngoại lệ. Khoảng hơn 100 CĐV tập trung ở khán đài A hò hét cổ vũ đội nhà với hy vọng thầy trò HLV Nguyễn Quang Hải vượt khó trước một Viettel được đánh giá cao hơn.

Nhưng thực tế trên sân bóng đã khiến nhiều CĐV xứ Nghệ thất vọng ra mặt. Các cầu thủ trẻ SLNA hầu như không thể tiếp cận nổi cầu môn Thanh Tùng suốt 90 phút. Họ chơi rời rạc, vô hồn và chuyên môn của cả tập thể SLNA không thể sánh được với các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Bất chấp HLV Nguyễn Quang Hải gào thét ngoài đường biên, các học trò của ông vẫn bất lực trong cách triển khai lối chơi. Nhiệm vụ chính của đội bóng trẻ xứ Nghệ là phá bóng càng xa khung thành càng tốt. Đến nỗi trên khán đài, CĐV SLNA đến sân với mong muốn tiếp sức cho đội nhà cũng không có cơ hội hò reo nhiều. Họ lo lắng nhiều hơn bởi đội nhà quá lép vế.

Xem màn trình diễn của SLNA sau trận bán kết chiều qua và cả giải đấu này, nhiều người có lý do để đánh giá về sự đi xuống của lò đào tạo này. Thầy trò HLV Quang Hải lọt đến vòng bán kết không mấy thuyết phục sau 2 trận thắng cùng với tỷ số tối thiểu trước những đội bóng yếu như An Giang và TP.HCM. Họ thua toàn diện trước PVF ở trận cuối vòng bảng. Trước trận bán kết, những tưởng tình hình sẽ khá hơn cho SLNA vì đối thủ là Viettel nhưng rốt cuộc, họ thậm chí nhận trận thua đậm nhất từ đầu giải.

Những bậc đàn em của Văn Quyến, Công Vinh và gần nhất là Hoàng Thịnh, Ngọc Hải có lẽ cũng cảm thấy “tủi thân” cho chính họ. Lứa U17 SLNA hiện tại gần như không có gương mặt nào nổi bậc. Biểu hiện là số bàn thua (5) thậm chí gấp đôi số bàn thắng (2) họ ghi được sau 4 trận. Năm thứ 3 liên tiếp, SLNA phải nhìn Cúp vô địch trôi xa mình. Đau hơn cho họ khi HLV Nguyễn Thành Công, người dẫn dắt U17 Viettel từng dẫn dắt U17 SLNA vô địch giải này năm 2008 chính là người khiến họ thất vọng chiều qua.

Điều an ủi lớn nhất với các cầu thủ trẻ xứ Nghệ là những CĐV sau giây phút thoáng buồn, họ ra tận xe chở đội bóng để động viên. Những lời động viên bằng tiếng “quê choa”, những cái vuốt lên má của những cầu thủ đang mang nặng nỗi buồn bị loại… của những người đồng hương thay cho người thân đang ở nhà khiến họ có thể sẽ nhẹ lòng hơn. Tương lai hãy còn dài và các cầu thủ trẻ SLNA còn có nhiều lý do để phấn đấu sau thất bại hôm qua. Đơn giản bởi ở mảnh đất họ sinh ra, có lẽ không nơi đâu lại có những CĐV sâu sắc đến thế.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa