07:19 03/07/2015

Facebook cố nhạc sĩ An Thuyên ngập tràn lời thương tiếc

Chỉ vài giờ sau khi tác giả "Ca dao em và tôi" qua đời, hàng trăm bạn bè, học trò và những thính giả yêu quý ông đã tìm đến facebook riêng của nhạc sĩ An Thuyên để nói những lời tiễn biệt.

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ vài giờ sau khi tác giả Ca dao em và tôi qua đời, hàng trăm bạn bè, học trò và những thính giả yêu quý ông đã tìm đến facebook riêng của nhạc sĩ An Thuyên để nói những lời tiễn biệt.

Nhạc sĩ An Thuyên bắt đầu lập Facebook từ năm 2012, và có tới hơn 4.800 bạn. Ông cập nhật các hoạt động của mình khá thường xuyên trên địa chỉ cá nhân này. Ít giờ sau khi nhạc sĩ qua đời, trên facebook của ông, rất nhiều người thân, bạn bè, học trò và những khán thính giả yêu quý ông đã gửi lời tiễn biệt vị nhạc sĩ tài hoa.


Facebook của nhạc sĩ An Thuyên

Nhà thơ Đoàn Ngọc Thu đăng dòng trạng thái: Là nhầm thôi phải không chú? Cháu ước sẽ có ai nói là không phải, chú ơi.

Ca sĩ Lê Xuân Hảo viết: Thầy Nguyễn An Thuyên ơi đau xót quá vừa mới đây thôi mà thầy đã xa mãi rồi! Vĩnh biệt người thầy vĩ đại của tôi!

Huỳnh Hiền Anh viết: Ba ơi....con không tin là sự thật...bao nhiêu điều còn dang dở....ba ơi ba...

An Phạm: Vĩnh biệt thầy, nhạc sĩ An Thuyên Nguyễn...Từ bé con đã yêu các bài hát của thầy...để rồi lớn lên, con luôn tự hào khi học dưới mái trường mà thầy là người hiệu trưởng đáng kính...tự hào khi được thầy kí tên xác nhận vào tấm bằng tốt nghiệp là bước đầu con trưởng thành...đây là mất mát lớn cho cả nền âm nhạc VN và những thế hệ học trò của thầy...xin chia buồn cùng gia đình và vĩnh biệt người thầy vô vàn kính yêu của chúng con...

Lien Babibeo: Anh Nguyễn An Thuyên ơi, đau xót quá :(( Anh hẹn em sáng mai đến trụ sở của Hội để đưa tin lớp sáng tác âm nhạc cơ mà, sao anh lại ra đi để cái hẹn dang dở thế này... Anh ra đi thanh thản nhé. Tất cả mọi người sẽ mãi nhớ anh!

Như Nguyệt: Mong Thầy an nghỉ nơi vĩnh hằng. Người Thầy mà con kính trọng và hâm mộ từ rất lâu. Xót xa quá. Thầy ơi...

NguyenThuMay:  Chú ơi! Nghe được tin mà con lạnh hết cả người. Đau đớn không thể nào tả nổi!. Vậy là từ nay mỗi lần về nước con sẽ không còn được gặp lại Chú nữa. Con sẽ không quên Lần đầu gặp Chú ở Châu Âu này, cảm giác như 1 người Cha bên cạnh, ân tình, mộc mạc như những câu dân ca trong những bài hát để đời của Chú. Sau mấy ngày công việc chung bên Berlin Chú bảo với con là: "Con gái chú là Bông Mai, Chú gọi con là Bông Mây nhé!" Sau này mỗi lần về nước, đến thăm nhà, Chú cũng gọi con bằng cái tên thân thiết ấy - "Bông Mây". Tết vừa rồi cũng thế! Chú còn nói với con rất nhiều dự định, còn hứa với con và Chị Mơ là sẽ trở lại Châu âu nữa cơ mà - Chú ơi!.

HoangAnhMinh: Chú ơi,bất ngờ nhận tin dữ,cháu không biết làm gì,nói gì. Cháu buồn vì sẽ ko được nói chuyện với chú nữa,nhân cách của chú là tài sản vô giá cháu sẽ cố noi theo.Chú yên nghỉ chú nhé, cháu chỉ biết một điều chắc chắn các con chú sẽ luôn luôn tự hào về chú.

Ngoài địa chỉ này, rất nhiều người cũng đã vào facebook của con trai nhạc sĩ An Thuyên (nhạc sĩ An Hiếu) để nói lời động viên và chia buồn với anh.

Bài báo cuối cùng được ông chia sẻ trên facebook chính là bài viết về ông trên báo Thể thao & Văn hóa ngày 18/6/2015.

Sơn Tùng