07:17 03/07/2015

Thành Long là nghệ sĩ có thu nhập cao thứ 2 thế giới

Theo danh sách các ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất (giai đoạn từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2015) vừa được công bố, Thành Long (61 tuổi) là nam diễn viên có thu nhập cao thứ 2 thế giới, khi bỏ túi 50 triệu USD, đứng thứ 38 trong danh sách.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo danh sách các ngôi sao kiếm nhiều tiền nhất (giai đoạn từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2015) vừa được công bố của tạp chí Forbes, ngôi sao võ thuật Thành Long (61 tuổi) là nam diễn viên có thu nhập cao thứ 2 thế giới, khi bỏ túi 50 triệu USD, đứng thứ 38 trong danh sách.

Như vậy, Thành Long chỉ đứng sau nam diễn viên Mỹ Robert Downey Jr., người đã kiếm 80 triệu USD và đứng thứ 8 trong danh sách. Chưa kể, Thành Long còn là người Trung Quốc duy nhất lọt vào danh sách 100 người kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm nay.


Siêu sao võ thuật Thành Long

Vài năm trở lại đây, Thành Long không còn thực hiện nhiều pha hành động mạo hiểm như trước. 5 năm qua, ông không tham gia bất cứ bộ phim hành động Mỹ nào. Thậm chí trong các dự án điện ảnh Trung Quốc, ông cũng giảm cường độ làm việc và các cảnh yêu cầu nhiều thể lực.

Tuy nhiên, việc đó không ảnh hưởng tới thu nhập của Thành Long. Bộ phim mới nhất của ông, Thiên tướng hùng sư (Dragon Blade), với sự tham gia diễn xuất chính của 2 diễn viên Adrien Brody và John Cusack, đã thu về 120 triệu USD. Theo tạp chí Forbes, Thành Long kiếm hơn 10 triệu USD từ bộ phim này.

Ngoài diễn xuất, Thành Long còn tham gia nhiều chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, ông còn sở hữu một hệ thống rạp chiếu phim mang tên mình. Hồi cuối tháng 5, ông tiếp tục khai trương một trung tâm điện ảnh và truyền hình.

Forbes ước tính, tài sản của Thành Long hiện trị giá 350 triệu USD.

Tuấn Vĩ
Theo Straits Times