06:06 29/06/2015

Jara CHÍNH THỨC bị treo giò 3 trận vì tội quấy rối Cavani

Dù đã đưa ra quyết định tạm cấm thi đấu với cầu thủ người Chile từ ngay sau khi trận Tứ kết giữa Chile và Uruguay khép lại, nhưng phải tới lúc này thì ban tổ chức mới chính thức đưa ra án phạt.

(Thethaovanhoa.vn) – Dù đã đưa ra quyết định tạm cấm thi đấu với cầu thủ người Chile từ ngay sau khi trận Tứ kết giữa Chile và Uruguay khép lại, nhưng phải tới lúc này thì ban tổ chức mới chính thức đưa ra án phạt.

Gonzalo Jara, người đã gây ra rất nhiều tranh cãi vì hành vi dùng ngón tay chọc vào vùng “nhạy cảm” của Edinson Cavani trong trận Tứ kết Copa America 2015 giữa Chile và Uruguay, đã chính thức bị treo giò 3 trận bởi CONMEBOL - Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ.

Jara trước đó đã bị ban tổ chức Copa America 2015 tạm cấm thi đấu trong phần còn lại của giải. Việc bị treo giò 3 trận cũng đồng nghĩa rằng Jara sẽ bỏ lỡ các trận Bán kết và Chung kết hoặc trận tranh giải ba. Sau đó, án treo giò này sẽ còn lại 1 trận và được áp dụng ngay vào trận đấu tiếp theo của ĐTQG Chile.

Vào thứ Tư tuần trước (24/6), Jara đã gây “bão” trên các mặt báo khi chọc tức Cavani từ phía sau, dẫn đến phản ứng của tiền đạo Uruguay. Cavani sau đó nhận tấm thẻ vàng thứ hai và phải rời sân. Việc mất người dĩ nhiên đã ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thi đấu của Uruguay. Chile đã giành chiến thắng 1-0 nhờ pha làm bàn của Mauricio Isla vào cuối trận.

Nhiều nhà chuyên môn sau đó đã kêu gọi ban tổ chức cũng như CONMEBOL đưa ra hình phạt phù hợp. Thậm chí, phóng viên Oscar Bianco người Uruguay còn khẳng định rằng hành vi của Jara xấu xí hơn cả cú cắn của Luis Suarez tại World Cup 2014.

Sáng ngày 30/6 (giờ Việt Nam), Chile sẽ gặp Peru ở vòng Bán kết. Cặp đấu còn lại là giữa Argentina và Paraguay, vào sáng 1/7.

Vu Chân
Theo ESPNFC