06:05 26/06/2015

'Kiến trúc sư' của đội tuyển Anh được Man City cử tới Việt Nam

Đội bóng số một nước Anh đã cử những chuyên gia giỏi nhất về tổ chức sự kiện thể thao và pháp lý tới Việt Nam. Họ là Lucia Sanchez, trưởng bộ phận tổ chức trận đấu và sự kiện của Man City và luật sư Bethan Power.

(Thethaovanhoa.vn) - Đội bóng số một nước Anh đã cử những chuyên gia giỏi nhất về tổ chức sự kiện thể thao và pháp lý tới Việt Nam. Họ là Lucia Sanchez, trưởng bộ phận tổ chức trận đấu và sự kiện của Man City và luật sư Bethan Power.

2 chuyên gia của Manchester City đã thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp ngay từ những giây phút đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Sanchez và Power bước ra khỏi sảnh quốc tế sân bay Nội Bài chỉ 10 phút sau khi máy bay hạ cánh. Họ di chuyển rất nhanh, bắt tay chào đối tác Ngân hàng SHB và VFF, cười rạng rỡ để giữ gìn hình ảnh cho CLB đồng thời tỏ ra rất kiên quyết khi từ chối mọi đề nghị trả lời phỏng vấn dù chỉ là câu hỏi xã giao.

Ngó qua lý lịch của Lucia và Sanchez, chúng ta sẽ rất bất ngờ. Những ai từng có dù chỉ một giây không thực sự coi trọng 2 cô vì giới tính và ngoại hình có vẻ chẳng liên quan gì tới bóng đá sẽ phải nghĩ lại.

Sanchez, như thông tin trong hồ sơ cá nhân của mình, chính là người đứng đầu bộ phận tổ chức trận đấu và sự kiện của LĐBĐ Anh (FA) trong suốt 3 năm từ 2009 tới 2011. Cô cũng có kinh nghiệm hơn 10 năm ở FA.

Sanchez hiện là Trưởng bộ phận tổ chức trận đấu và sự kiện kiêm Trưởng bộ phận tổ chức du đấu và giao hữu trong mùa Hè của đội bóng. Cô gái tóc đen ngọt ngào này là một nhà chính trị đích thực, người đã tốt nghiệp Viện nghiên cứu chính trị Lyon - một trong những trường danh tiếng nhất châu Âu về chính trị học.

Sanchez cũng là trưởng “tiểu phái đoàn” của Manchester City lần này, người sở hữu các kỹ năng xuất sắc về tổ chức sự kiện, truyền thông, quản lý, quảng cáo...

Sanchez sẽ là người trực tiếp khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, sân bãi, phòng tập, nơi ăn, ngủ, nghỉ ở Việt Nam. Trước đó, cô đã đề nghị VFF gửi một danh sách các khách sạn “5 sao” tại Hà Nội. Dự định chọn nghỉ ở khách sạn Sheraton của Sanchez có lẽ cũng là để trực tiếp trải nghiệm chất lượng của khách sạn này.

Hỗ trợ cho Sanchez là Bethan Power, một luật sư trẻ nhưng đầy tài năng. Nhà tư vấn pháp lý trẻ này là một trong những luật sư giỏi nhất vùng Tây Bắc nước Anh, thành viên tư vấn pháp lý quan trọng của tập đoàn bóng đá Manchester City.

Nữ cử nhân Oxford mới có 1 năm rưỡi làm việc ở đội bóng áo xanh nhưng đã sở hữu hơn 4 năm kinh nghiệm trong nhiều tổ chức luật ở Vương quốc Anh. Với bộ kỹ năng đẳng cấp về tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ, luật bảo mật, quản trị doanh nghiệp và các vấn đề quốc tế, Power chắc chắn sẽ khiến những nhà tổ chức của VFF và bầu Hiển toát mồ hôi trong quá trình đàm phán.

Sáng nay (26/6), chương trình làm việc của Power và Sanchez sẽ chính thức bắt đầu bằng việc khảo sát sân Mỹ Đình lúc 8 giờ sáng. Trong vài ngày tới, họ sẽ trực tiếp kiểm tra các vấn đề khác trước khi đại diện cho á quân Premier League ký hợp đồng chính thức vào cuối tuần này.

Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa