06:15 22/06/2015

Tranh vẽ Gạc Ma được Thượng tọa Thích Thanh Phong trả giá 400 triệu đồng

Thượng Tọa Thích Thanh Phong, Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) đưa ra mức giá 400 triệu đồng cho “cuộc đấu giá tranh sơn dầu ý nghĩa nhất từ trước tới nay ở Việt Nam” trong suy nghĩ của ông.

(Thethaovanhoa.vn) - Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) đưa ra mức giá 400 triệu đồng cho “cuộc đấu giá tranh sơn dầu ý nghĩa nhất từ trước tới nay ở Việt Nam” trong suy nghĩ của ông.

Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn tặng bức tranh này “cho toàn thể dân tộc Việt Nam” nếu ông thắng đấu giá.

Ông chia sẻ: “Tôi đã lặng người không nói lên lời khi xem nhiều lần đoạn phim do Trung Quốc công bố gần đây về trận chiến tàn sát 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam trên đảo Gạc Ma. Tôi đã mất ngủ nhiều đêm và thường nói chuyện với các tăng ni phật tử về nỗi đau khôn nguôi này”.


Thượng tọa Thích Thanh Phong, người trả 400 triệu đồng cho bức tranh Gạc Ma

Tiến sĩ Tô Văn Trường đại diện cho Cộng đồng Cựu sinh viên Học viện Kỹ thuật Châu Á tại Việt Nam (AITA-VN) trả giá 300 triệu. Ông James G. Zumwalt, nhà nghiên cứu và phân tích quân sự, đưa ra mức giá là 17.000 USD (khoảng 350 triệu đồng) và muốn chuyển bức tranh về Mỹ.

Bức tranh Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử của họa sĩ Bùi Lệ Trang được đấu giá để ủng hộ gia đình 64 liệt sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 14/3/1988.

Tranh sẽ được đấu giá cho đến  ngày 24/07.


Bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử"

Theo Ban tổ chức, số tiền thu được sẽ được Thiếu tướng Lê Mã Lương trực tiếp đi cùng với đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân trao cho 64 gia đình liệt sĩ. Bên cạnh đó, người chiến thắng sẽ được Ban Tổ Chức mời tham gia trong chuyến đi này và chuyến thăm các đảo Trường Sa sắp tới.

Hạ Huyền