06:06 20/06/2015

Di Maria muốn đổi chức vô địch Champions League để có danh hiệu ở Copa America

Cầu thủ chạy cánh của Man United Angel Di Maria cho biết anh sẵn sàng đánh đổi mọi danh hiệu ở cấp CLB để có được 1 chức vô địch với đội tuyển Argentina.

(Thethaovanhoa.vn) - Cầu thủ chạy cánh của Man United Angel Di Maria cho biết anh sẵn sàng đánh đổi mọi danh hiệu ở cấp CLB để có được 1 chức vô địch với đội tuyển Argentina.

Angel Di Maria đang thi đấu ở Copa America 2015 trong màu áo đội tuyển Argentina. Ngôi sao của Man United khát khao có được 1 chức vô địch ở đội tuyển quốc gia. “Tôi thực sự nghĩ rằng mình sẽ đánh đổi tất cả danh hiệu mà mình trong sự nghiệp để có 1 chức vô địch với đội tuyển Argentina”, Di Maria phát biểu.

Vào mùa Hè năm ngoái, đội tuyển Argentina của Di Maria đã lọt vào trận Chung kết World Cup 2014 nhưng lại bị đội tuyển Đức đánh bại. Di Maria nhớ lại: “Chúng tôi chỉ cách chức vô địch có 1 bước chân và chúng tôi cảm thấy nó hầu như đã nằm trong tầm tay của mình. Tôi nghĩ không có gì đặc biệt hơn giành vinh quang trong màu áo đội tuyển quốc gia”.


Di Maria khao khát giành danh hiệu với đội tuyển Argentina

Di Maria cho rằng giành danh hiệu ở đội tuyển quốc gia còn hơn cả chức vô địch Champions League: “Vô địch Champions League (cùng Real Madrid) là điều tuyệt vời nhất đã đến với tôi ở cấp CLB. Nhưng tôi không nghĩ bất cứ thứ gì có thể so được với việc vô địch cùng đội tuyển Argentina”.

Anh lí giải: “Bởi vì đó là đội tuyển của đất nước. Bởi vì bạn cảm nhận được màu cờ sắc áo. Bạn cảm nhận được sự cổ vũ của cả 1 quốc gia phía sau mình. Chúng tôi đã trải nghiệm điều đó ở Brazil. Mỗi lần chúng tôi bước ra sân, chúng tôi biết rằng có 40 triệu người Argentina ở phía sau mình, hàng triệu người Argentina ngủ trên đường phố ở Brazil. Đó là những người không có vé nhưng họ không quan tâm. Họ đến cổ vũ chúng tôi. Họ bỏ lại phía sau hàng triệu thứ để đến và xem đội tuyển Argentina thi đấu và cổ vũ. Đó là lí do vì sao không có điều gì so sánh được với danh hiệu ở đội tuyển quốc gia”.

Di Maria nói về việc được thi đấu bên cạnh Cristiano Ronaldo và Messi: “Tôi đã được chơi bóng cùng 2 cầu thủ giỏi nhất thế giới, Messi và Ronaldo. Tôi đã đủ may mắn để sát cánh cùng 2 cầu thủ vẫn đang cố gắng để trở thành người giỏi nhất thế giới. Rất ít người được may mắn như vậy. Và điều đó khiến tôi hạnh phúc. Tình bạn giữa tôi và Messi là rất tốt và tôi hạnh phúc khi mặc cùng màu áo với cầu thủ giỏi nhất thế giới. Đó là điều mà tôi sẽ không bao giờ quên”.

Sơn Tùng
Tổng hợp