06:08 10/06/2015

SEA Games 2015: Philippines đòi kiểm tra giới tính ở đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia

Một tranh cãi về giới tính đã nổ ra ở SEA Games 2015 hôm thứ Ba vừa qua sau khi Philippines yêu cầu Ban tổ chức tiến hành kiểm tra giới tính một cầu thủ của đội bóng chuyền nữ Indonesia.

(Thethaovanhoa.vn) – Một tranh cãi về giới tính đã nổ ra ở SEA Games 2015 hôm thứ Ba vừa qua sau khi Philippines yêu cầu Ban tổ chức tiến hành kiểm tra giới tính một cầu thủ của đội bóng chuyền nữ Indonesia.

Nguồn tin chính thức từ đội Philippines xác nhận rằng họ đã yêu cầu Ban tổ chức kiểm tra giới tính với cầu thủ Aprilia Santini Manganang, 23 tuổi, của Indonesia trước trận đấu giữa hai đội vào hôm nay.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Ban tổ chức SEA Games 2015 vẫn chưa có bình luận gì. Hiện cũng chưa có phản ứng nào từ các quan chức của đội Indonesia. 

Hồ sơ của 
Aprilia Santini Manganang trên trang chủ SEA Games 2015

Người phát ngôn của đội Philippines thừa nhận rằng họ đã đưa ra yêu cầu trên nhưng cô cũng nói họ không kỳ vọng sẽ có bất cứ một cuộc kiểm tra nào được tiến hành trước trận đấu.

Tiến hành kiểm tra giới tính nếu xảy ra, sẽ gây ra rất nhiều tranh cãi bởi ảnh hưởng tâm lý lên VĐV, trong khi quá trình kiểm tra rất phức tạp và rắc rối. 

“Cô ấy rất mạnh mẽ, như thể đưa một người đàn ông vào hạng dành cho nữ vậy. Nhưng dù cô ấy có ra sân hay không, chúng tôi cũng vẫn phải chơi hết sức mình”, tờ Inquirer.net dẫn lời HLV của đội bóng chuyền nữ Philippines, Roger Gorayeb.

V.M
Tổng hợp