06:07 09/06/2015

Aleix Vidal: ‘Phải chờ nửa năm để được đá cho Barca cũng chẳng sao’

Tân binh Aleix Vidal của Barca nói rằng vụ chuyển nhượng của anh từ Sevilla tới đội bóng xứ Catalunya là “ngày quan trọng nhất trong đời tôi”.

(Thethaovanhoa.vn) – Tân binh Aleix Vidal của Barca nói rằng vụ chuyển nhượng của anh từ Sevilla tới đội bóng xứ Catalunya là “ngày quan trọng nhất trong đời tôi”.

Vidal, 25 tuổi, có thể đá tiền vệ phải lẫn hậu vệ phải. Barca đã thông báo bản hợp đồng mang tên Vidal ngay sau khi họ hoàn tất cú “ăn ba”. Dù vậy, cầu thủ người TBN sẽ không thể ra sân cho tới khi án phạt dành cho Barca hết hiệu lực vào tháng 1/2016.

Villa đã gây ấn tượng mạnh trong mùa giải vừa qua và giúp Sevilla bảo vệ thành công chức vô địch Europa League. Anh cũng được lần đầu lên tuyển TBN vào tháng trước. Vidal, người từng đá cho U14 Barca và có 3 năm chơi bóng ở Real Madrid, đã ký hợp đồng 5 năm với Barca.

Vidal ra mắt Barca

“Ngoại trừ ngày con gái tôi chào đời, đây là ngày đặc biệt nhất trong đời tôi”, Vidal nói trong ngày ra mắt Barca. “Tôi đã trải qua nhiều hành trình để có mặt ở đây. Tôi đang sống trong một giấc mơ. Chẳng có cách nào tốt hơn để học hỏi bằng việc chơi cạnh những đồng đội như thế này. Tôi có cảm giác mình vừa trở về nhà. Tôi hy vọng rằng Barca sẽ là đội bóng cuối cùng của tôi”. 

Dù phải đợi tới tháng 1 sang năm để được ra mắt Barca nhưng Vidal tin rằng anh có thể sử dụng thời gian đó để hòa nhập vào hệ thống của Luis Enrique. “Khi tôi được thông báo rằng vụ chuyển nhượng sắp được hoàn tất, tôi chẳng bao giờ cảm thấy rằng việc không được ra sân cho tới tháng 1 sang năm là một vấn đề lớn. Thậm chí, điều này sẽ giúp tôi có thời gian để cải thiện mình. Án phạt là một trở ngại, nhưng tôi có thể ra sân trong các trận giao hữu tiền mùa giải”.

Vidal cũng tiết lộ rằng Enrique sẽ tiếp tục là HLV Barca mùa tới. “Tôi đã nói chuyện với ông ấy và tôi biết rằng Enrique sẽ tiếp tục dẫn dắt Barca trong mùa tới”.

Cầu thủ 25 tuổi người TBN cũng đặt mục tiêu giành thêm các danh hiệu với Barca, cho dù đội bóng xứ Catalunya vừa giành cú “ăn ba”. “Nếu chúng tôi không thể gặt hái thêm danh hiệu so với mùa giải vừa qua thì tôi hy vọng rằng ít nhất chúng tôi sẽ lặp lại nó. Thật dễ dàng khi được đá cạnh cầu thủ hay nhất thế giới như Messi nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải lao động cật lực”.

Vidal đã đá 31 trận ở Liga mùa trước và ghi 4 bàn. Anh được xếp đá ở vị trí hậu vệ phải lẫn tiền vệ cánh phải.

V.M
Tổng hợp