06:08 05/06/2015

Người Malaysia ám ảnh danh dự quốc gia tại SEA Games 2015

Trưởng đoàn thể thao Malaysia, ông Norza Zakaria khẳng định sự “thất vọng ghê gớm” sau khi án phạt dành cho cầu thủ Nazmi Faiz tại môn bóng đá nam SEA Games 2015 được đưa ra.

(Thethaovanhoa.vn) – Trưởng đoàn thể thao Malaysia, ông Norza Zakaria khẳng định sự “thất vọng ghê gớm” sau khi án phạt dành cho cầu thủ Nazmi Faiz tại môn bóng đá nam SEA Games 2015 được đưa ra.

Trưởng đoàn thể thao Malaysia, ông Norza Zakaria đã khẳng định nỗi “thất vọng sâu sắc” sau khi án phạt dành cho hành vi nhổ nước bọt vào đối thủ của Nazmi Faiz - thành viên đội tuyển bóng đá U23 Malaysia - được đưa ra.

Cụ thể, trong trận đấu giữa U23 Malaysia gặp U23 Timor Leste, Faiz đã có hành động không đẹp sau một pha tranh chấp quyết liệt. Kết quả là anh nhận thẻ đỏ trực tiếp. Mới đây, Ủy ban Kỷ luật AFC đã đưa ra án phạt 6 trận cho Faiz, đồng nghĩa rằng anh đã có thể... lập tức về nhà và quên SEA Games 2015 đi.

“Tôi rất xấu hổ về hành vi như thế” – Nazmi trả lời phỏng vấn của tờ Today (Malaysia). “Tôi hiểu rằng hành động của chúng tôi tại SEA Games sẽ phản ánh các mà các tổ chức thể thao của chúng tôi hoạt động, cách người ngoài có thể nhìn vào đất nước chúng tôi”.


Faiz lĩnh thẻ đỏ sau khi nhổ nước bọt vào cầu thủ Timor Leste

“Thật không thể chấp nhận được, tôi xin cố gắng hết sức để cống hiến cho danh dụ quốc gia và sẽ không bao giờ làm tổn hại nó lần nữa”.

Ông Norza Zakaria tỏ ra vô cùng kín tiếng về sự việc này, nhưng khi được hỏi, ông chỉ nói đúng hai từ: “Thất vọng sâu sắc”.

Trong năm qua, nền thể thao Malaysia đã liên tục đón nhận tin không vui, đặc biệt việc hai vận động viên bị phát hiện sử dụng chất kích thích ở hai giải đấu thể thao khác nhau. Họ đã buộc phải lên kế hoạch kiểm tra doping từng vận động viên một trước khi tham dự SEA Games 2015 tại Singapore.

Một vài sự kiện khác cũng đã ảnh hưởng xấu tới bộ mặt đất nước này khi Ủy ban Olympic Malaysia phải nhận án phạt 54.600 USD khi vận động viên của Malaysia hút thuốc lá trong phòng, gây cháy thảm trong thời gian tham dự Asian Games tại Incheon. Sự kiện tương tự cũng đã diễn ra khi đoàn thể thao nước này dự Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung tại Glasgow.

Vu Chân
Tổng hợp