05:14 29/05/2015

SEA Games 2015: Toàn bộ vận động viên Malaysia phải kiểm tra doping

Malaysia đã quyết định thắt chặt kỷ cương thể thao với những đại diện quốc gia tham dự SEA Games khi họ buộc phải kiểm tra doping trước khi sang Singapore.

(Thethaovanhoa.vn) – Malaysia đã quyết định thắt chặt kỷ cương thể thao với những đại diện quốc gia tham dự SEA Games khi họ buộc phải kiểm tra doping trước khi sang Singapore.

Phóng viên của tờ The Brunei Times (Brunei) có mặt tại Kuala Lumpur, Malaysia cho biết: toàn bộ các vận động viên đại diện cho Malaysia tham dự SEA Games 2015 sẽ phải trả qua các bài kiểm tra chất kích thích.

Ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Malaysia đã đưa ra thông báo này trước khi các vận động viên sang Singapore dự giải. Ông cho biết, đây là việc làm cần thiết để kiểm soát khả năng Malaysia có thể bị ảnh hưởng thành tích chung do những cá nhân tiêu cực.

“Tôi đã yêu cầu Ủy ban Chống Doping của Malaysia thực hiện bài kiểm tra với mọi vận động viên tham dự SEA Games” – Jamaluddin cho biết.

Sở dĩ có lệnh kiểm tra nghiêm ngặt này là do Malaysia đã 2 lần dính vào vấn đề doping trong thời gian qua. Lee Chong Wei, vận động viên cầu lông từng giành 2 huy chương bạc Olympic đã không vượt qua được bài kiểm tra doping tại giải vô địch thế giới năm ngoái. Tại Asian Games tháng 9/2014, kết quả xét nghiệm của vận động viên wushu Tai Cheau Xuen đã dương tính với chất bị cấm ngay sau khi giành huy chương vàng đầu tiên cho Malaysia tại giải đấu.


Malaysia quyết không để tuột huy chương vì những trường hợp như Tai

Tai sau đó đã buộc phải hoàn trả huy chương và bị cấm thi đấu đến 20/3/2015. Hiện tại, cô cũng có mặt trong đoàn tham dự SEA Games tại Singapore.

Thông thường, chỉ có khoảng 30% số vận động viên dự SEA Games được ban tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên để kiểm tra doping.

Vu Chân
Theo The Brunei Times