05:09 22/05/2015

Phim 'Spy': Melissa McCarthy khiến khán giả cười nghiêng ngả

Làm phim hài không dễ. Nếu bỏ qua các tác phẩm tạp nham, nhảm nhỉ xuất hiện nhan nhản tại Hollywood mỗi năm thì số lượng phim hài đáng xem thực chất không phải không có, chỉ là số lượng không nhiều mà thôi.

(Thethaovanhoa.vn) - Làm phim hài không dễ. Nếu bỏ qua các tác phẩm tạp nham, nhảm nhỉ xuất hiện nhan nhản tại Hollywood mỗi năm thì số lượng phim hài đáng xem thực chất không phải không có, chỉ là số lượng không nhiều mà thôi. Những đạo diễn giữ được sự ổn định về tay nghề qua từng tác phẩm như Paul Feig tương đối hiếm.

Khởi đầu sự nghiệp với phim truyền hình, mãi đến năm 2011, Paul Feig mới đột phá với hiện tượng Bridesmaids. Bộ phim đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Paul Feig với nữ diễn viên Melissa McCarthy. Đây cũng là bước đột phá của bản thân diễn viên hài có thân hình mập ú này. Sau Bridesmaids, họ tiếp tục thành công với The Heat (thu về 159,5 triệu USD riêng tại Bắc Mỹ). Có thể nói, Paul Feig đang là đạo diễn hàng đầu tại phòng vé ở thể loại hài/ hành động có nhân vật chính là nữ.


Dù chưa ra mắt tại Bắc Mỹ nhưng với chất lượng nội dung phim rất khá, chắc chắn Spy sẽ tiếp tục ăn khách. Susan Cooper (Melissa McCarthy) là một nhân viên phân tích và giúp đỡ cho các điệp viên thực địa tại CIA. Khi thi tuyển vào Cục tình báo trung ương, Susan mong muốn trở thành một điệp viên hoàn hảo nhưng rốt cuộc đành phải lựa chọn công việc bàn giấy nhàm chán, ít tính thách thức. Trong một phi vụ ngăn chặn việc mua bán vũ khí hạt nhân, danh tính của các điệp viên đang hoạt động bị lộ khiến CIA gặp nguy hiểm. Để chứng tỏ năng lực bản thân và tình cảm cá nhân, Susan tình nguyện dấn thân vào nhiệm vụ thực địa.

Spy (Quý bà điệp viên) vẫn mang phong cách hài rất đặc trưng của Paul Feig. Những tình huống điên loạn, không tưởng, kết hợp với những chi tiết khó đỡ, các nhân vật thường xuyên rơi vào tình thế bi hài, dở khóc dở cười. Cấp độ hài trong Spy so với Bridesmaids lẫn The Heat chỉ tăng chứ không giảm và diễn ra liên tục từ đầu tới cuối. Bên cạnh đó, tính hành động cũng được đẩy lên cao trào với các trường đoạn rượt đuổi, chiến đấu tay đôi rất đẹp mắt. Hành động và hài hước được kết hợp một cách hoàn mĩ trong Spy.

Nếu như Melissa McCarthy tiếp tục khiến người xem liên tục cười nghiêng ngả thì Jason Statham lại tạo nên bất ngờ lớn. Có thể nói, vai đặc vụ Rick Ford là một trong những vai diễn kỳ lạ, bá đạo nhất trong sự nghiệp của anh. Trước đây, khán giả thường nhớ tới Jason như một diễn viên hành động cơ bắp, đánh đấm bạo lực thì trong Spy, anh như biến thành một người khác. Nhân vật điệp viên Rick Ford vẫn văng tục, nói năng thô lỗ nhưng hành động lại như một anh hề với những trò ngớ ngẩn làm nền cho Susan.

Một tác phẩm giải trí siêu vui dành cho mọi đối tượng người xem.Thể thao & Văn hóa