05:16 17/05/2015

Woody Allen giới thiệu phim mới nhất tại LHP Cannes

Irrational Man, bộ phim mới của đạo diễn Mỹ lừng danh Woody Allen đã có buổi chiếu ra mắt tại LHP Cannes lần thứ 68 vào hôm 15/5.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim Mỹ Woody Allen (79 tuổi) thường đưa triết lý vào những bộ phim hài đầy tính châm biếm của mình và ông đã giành được sự kính trọng với bộ phim gay cấn án mạng Match Point. Với tác phẩm điện ảnh mới nhất của mình, mang tựa đề Irrational Man, được chiếu ra mắt tại LHP Cannes hôm 15/, ông hòa trộn cả 2 yếu tố đó.

Phim Irrational Man, có sự tham gia của các diễn viên tài năng Joaquin Phoenix và Emma Stone, kể giáo sư triết học chán đời, đầy tính hoài nghi Abe (Phoenix). Khi Abe trích các lời nói của Immanuel Kant và Soren Kierkegaard, anh ta chán đến mức cho rằng ý tưởng của các nhà triết học chẳng có nghĩa gì, cho đến khi anh quyết định giết một thẩm phán không quen biết để thử nghiệm về đạo đức của mình. Âm mưu đó đã tiếp sinh lực cho Abe và khiến anh ta thấy có hương vị mới cho cuộc sống. Song cũng giống như trong phim Match Point, các sự kiện diễn ra với đầy những hiểm họa rình rập.


Đạo diễn Woody Allen và diễn viên phim Irrational Man tại LHP Cannes lần thứ 68

Sau buổi chiếu phim, Allen nói tại cuộc họp báo: “Tôi nghĩ, cuộc đời luôn có những bước ngoặt khi bạn nhận ra có điều gì đó quan trọng có thể xảy ra nếu bạn lựa chọn. Không quá bất hợp lý khi đưa ra những so sánh với những lựa chọn mà chúng ta đã có trong cuộc đời”.

Phim Irrational Man không nằm trong danh sách tranh giải. Mặc dù Allen đã tới LHP Cannes rất nhiều lần để giới thiệu phim, song ông luôn từ chối tham gia tranh giải Cành cọ Vàng. Đối với ông, làm phim đã là phần thưởng.

Tuấn Vĩ