05:16 11/05/2015

Giải BAFTA truyền hình 2015: Benedict Cumberbatch lại ra về tay không

Jason Watkins đã đánh bại Benedict Cumberbatch để vinh dự trở thành Nam diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải thưởng BAFTA truyền hình hàng đầu của Anh, vừa diễn ra hôm 10/5.

(Thethaovanhoa.vn) - Jason Watkins đã đánh bại Benedict Cumberbatch để vinh dự trở thành Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải thưởng BAFTA truyền hình hàng đầu của Anh, vừa diễn ra hôm 10/5.

Trong khi đó, Georgina Campbell được xướng tên là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cumberbatch, người đảm nhận vai thám tử Sherlock trong loạt phim cùng tên, nhận được nhiều đề nhất ở các hạng mục chủ chốt của giải BAFTA (Viện Hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh) truyền hình. Tuy nhiên, nam diễn viên đã không thể giành chiến thắng trước Watkins, với vai chính trong The Lost Honour of Christopher Jefferies (Danh dự đã mất của Christopher Jefferies).

Nam diễn viên không tới dự buổi lễ trao giải vì đang bận chăm sóc người vợ sắp đến ngày sinh nở.


Benedict Cumberbatch (trái) trong phim 'Sherlock'

Danh dự đã mất của Christopher Jefferies cũng giành giải bộ phim ngắn hay nhất, trong khi Sherlock chỉ giành Giải thưởng khán giả, do công chúng bình chọn.

Chiến thắng ở hạng mục Phim quốc tế là True Detective (Thám tử chân chính), với các diễn viên chính Matthew McConaughey và Woody Harrelson vào vai hai thám tử Louisiana tìm kiếm một kẻ giết người, trong suốt 17 năm.

Campbell được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc khi vào vai một nạn nhân bị lạm dụng trong bộ phim truyền hình Murdered by My Boyfriend (Bị giết bởi bạn trai của tôi).

Trong khi đó, Stephen Rea giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc khi hóa thân vào vai diễn trong bộ phim kinh dị chính trị The Honourable Woman (Người đàn bà danh giá).

Gemma Jones nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Marvellous (Kỳ diệu) - bộ phim tiểu sử về Neil Baldwin, người bị chẩn đoán mắc chứng khó đọc nhưng đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành một diễn viên hề xiếc thành công.

Danh sách giành giải BAFTA truyền hình 2015:

Loạt phim truyền hình: Happy Valley (Thung lũng hạnh phúc)

Phim truyền hình một tập: Marvellous (Kỳ diệu)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Georgina Campbell – Murdered by My Boyfriend (Bị giết bởi Bạn trai)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Jason Watkins – The Lost Honour of Christopher Jefferies (Danh dự đã mất của Christopher Jefferies)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Gemma Jones – Marvellous (Kỳ diệu)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Stephen Rea – The Honourable Woman (Người đàn bà danh giá)

Phim quốc tế: True Detective (Thám tử chân chính)

Chương trình giải trí: Ant and Dec's Saturday Night Takeaway (Đêm thứ Bảy của Ant và Dec)

Chương trình truyền hình thực tế: The Island With Bear Grylls (Trên đảo với Bear Grylls)

Giải công chúng bầu chọn: Sherlock

Phan Vân Anh

Theo SMH