05:05 11/05/2015

Mở màn Giọng hát Việt mùa 3: Sự khác biệt từ 'quyền lực' Mỹ Tâm

Tập 1 vòng Giấu mặt vừa lên sóng VTV3, mở màn cho mùa 3 của chương trình Giọng hát Việt chính thức bắt đầu. Ngày từ tập 1 đã thấy ngay sự khác biệt chương trình năm nay, là Mỹ Tâm.

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 1 vòng Giấu mặt vừa lên sóng VTV3, mở màn cho mùa 3 của chương trình Giọng hát Việt chính thức bắt đầu. Ngày từ tập 1 đã thấy ngay sự khác biệt chương trình năm nay, là Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm có gì khác với những HLV trước đây của Giọng hát Việt? Cô không khác gì cả ngoài một điều duy nhất, quyền lực từ giọng hát.


Phạm Thi Vân Anh mở màn với All by myself và sau đó cô chọn về đội Mỹ Tâm

Ngay như thí sinh cuối cùng của đêm vòng 1, Kimmese (giờ là Quách Cẩm Lê, 25 tuổi), vốn là một rapper đã khá có tiếng, đã đi hát từ 10 năm qua, cũng thừa nhận là cô mong người quay ghế lại sẽ là Mỹ Tâm và cô sẽ chọn ngay (nhưng Mỹ Tâm không quay ghế). Điều này cũng đủ thấy những người trẻ hơn, sẽ dễ bị hấp lực từ họa mi tóc nâu dội vào.


Lê Hoàng Phong chưa ra mùi Blues Jazz lắm cho ca khúc Gửi gió cho mây ngàn bay nhưng anh cũng được Mỹ Tâm quay ghế vì thích giọng hát

Mỹ Tâm được “chọn” nhiều nhất trong đêm đầu tiên. Đa phần những lí do chọn cô đều khá giống nhau “em, cả nhà em, bạn bè em đều yêu chị Mỹ Tâm”. Một mình Mỹ Tâm đang “át” cả 3 người còn lại.

Nhưng chưa chắc đó sẽ là hình ảnh quen thuộc bởi Giọng hát Việt kéo dài suốt 5 tháng và những tình yêu dành đặc biệt cho chị Mỹ Tâm sẽ chỉ dừng lại ở mức vòng Giấu mặt.

Bởi sau đó, ngoài tình yêu, sẽ là kỹ năng và cả sự may mắn của những thí sinh. Mỹ Tâm hấp dẫn họ nhưng chưa hẳn sẽ qua được 3 người còn lại về phần nhận xét lẫn chuyên môn rèn luyện.


Lê Hữu Toán thể hiện khá hay ca khúc Say something và anh đã chọn Tuấn Hưng sau đó

Đêm đầu tiên đã thấy trình độ của thí sinh và các HLV là gần như ngang nhau. Đàm Vĩnh Hưng chiêu trò, Mỹ Tâm vẻ ngoài theo chủ nghĩa tự nhiên nhưng tính toán khá kỹ, Thu Phương thiên về chuyên môn và thẳng thắn trong khi Tuấn Hưng dù khá manly nhưng vai trò anh đang hơi thấp so với những người còn lại.

Sự kết hợp của cả 4 HLV đã đem đến những sự hấp dẫn nhất định và những màn tranh luận của họ cũng đã đem lại sự thú vị cho người xem.

Các thí sinh đêm đầu tiên cũng khá đa dạng khi họ thể hiện nhiều phong cách âm nhạc, từ rock, Pop cho đến Jazz, R&B… Chất lượng xét cho cùng không thể thấy ngay trong lần dạm ngõ đầu tiên nhưng tất cả đều khá có chất. Đường dài mới biết ngựa hay nhưng tạo được ấn tượng ban đầu cũng sẽ là một lợi thế.


Nguyễn Diệu Mi với bài hit của Sơn Tùng M-TP, Em của ngày hôm qua và sau đó cô đã chọn HLV Tuấn Hưng


Bài Stop của Sam Brown được Nguyễn Thu Thủy thể hiện khá tốt. Cô sau đó đã về đội Mỹ Tâm


Nguyễn Thị Thu Hằng với ca khúc Nếu đời không có anh. Cô về đội Đàm Vĩnh Hưng


HLV Thu Phương đã có thí sinh đầu tiên của mình, Phùng Khánh Linh

 Thí sinh Trần Thu Hòa đã về đội Đàm Vĩnh Hưng sau khi cô thể hiện bài Những lời buồn


Sự có mặt của Kimmese - Quách Cẩm Lê là một sự bất ngờ khi cô đã có tên tuổi trong làng nhạc. Nhưng Kimmese cho rằng cô đến đây để "xem mình đang ở đâu". Sau khi thể hiện ca khúc Crazy và được 3 HLV quay ghế, cuối cùng Kimmese chọn Thu Phương. Người duy nhất Kimmese mong chọn là Mỹ Tâm nhưng cô đã không quay ghế lại

N.M