05:06 07/05/2015

'Pep Guardiola là nguyên nhân khiến Bayern Munich tụt lùi'

“Bayern Munich đã tụt lùi với Guardiola”. Đó là bình luận của Jamie Redknapp trên Sky Sports sau khi chứng kiến Bayern của Pep thua tan nát Barca của Luis Enrique 0-3 ở lượt đi Bán kết Champions League.

(Thethaovanhoa.vn) - “Bayern Munich đã tụt lùi với Guardiola”. Đó là bình luận của Jamie Redknapp trên Sky Sports sau khi chứng kiến Bayern của Pep thua tan nát Barca của Luis Enrique 0-3 ở lượt đi Bán kết Champions League.

Guardiola tiếp quản ghế HLV Bayern Munich từ Jupp Heynckes sau khi ông dẫn dắt Bayern giành cú ăn ba năm 2013. Trong khi vẫn giúp Bayern thống trị Bundesliga thì Pep không thể duy trì điều tương tự ở Champions League.

Phát biểu trên Sky Sports sau trận đấu, Jamie Redknapp tin rằng với Guardiola, Bayern đã bước lùi.

“Khi ông ấy nhậm chức HLV Bayern Munich, tất cả chúng ta đều cảm giác đó là công việc trong mơ khi dẫn dắt đội bóng vừa giành cú ăn ba. Nhưng Guardiola đã không thể đưa Bayern lên một tầm cao mới mà đang kéo đội bóng lùi lại phía sau”.

Tại sao lại như vậy và khó khăn của Pep khi tiếp quản Bayern là gì? “Các cầu thủ như Philipp Lahm và Bastian Schweinsteiger đã già đi ít nhiều và Xabi Alonso cũng không còn trẻ. Khi bạn tiếp quản một đội bóng vừa giành cú ăn ba trước đó, thực sự là rất khó. Rất áp lực”.

“Guardiola phải làm rất nhiều việc để tái thiết đội bóng. Ông ấy đã phải chịu sức ép và giờ thì mọi chuyện đang trở nên khó khăn. Áp lực thành công ở Bayern luôn hiện hữu và Pep hẳn cảm thấy điều đó”, vẫn lời Redknapp.


Bayern đã tụt lùi với Guardiola?

Guardiola trở lại Camp Nou nơi ông từng dẫn dắt Barca giành tới 14 danh hiệu trong đó có 3 chức vô địch Liga, 2 cúp vô địch Champions League. Nhưng mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch. Bayern của Guardiola bị Messi giải mã. Chiến thuật dâng cao áp sát trên toàn mặt sân khiến Bayern lộ ra nhiều khoảng trống ở phía sau và đã bị các ngôi sao tấn công với phẩm chất cá nhân thượng thặng của Barca khai thác. Dù Manuel Neuer đã chơi thực sự xuất sắc, anh cũng không thể cứu cho Bayern hết lần này đến lần khác.

Cuối cùng, Neuer cũng bị Messi khuất phục. Thảm bại 0-3 buộc Bayern phải thắng lớn ở lượt về mới mong làm nên cuộc lật đổ lịch sử. Nhưng sự thiếu vắng Robben lẫn Ribery khiến Guardiola đang phải đối mặt với thách thức khổng lồ.

Trong khi đó, máy quay còn bắt được cảnh ông tranh cãi với Thomas Mueller khi thay anh ra trong trận gặp Barca.HT
Tổng hợp