05:22 03/05/2015

Pacquiao thua Mayweather, Philippines chìm trong thất vọng

Những phòng tập thể dục, những khu vực công cộng, nơi chiếu trận so găng lịch sử ở sàn đấu MGM Grand, Las Vegas (Mỹ), đã trống không sau khi thất bại của Pacquiao được công bố.

(Thethaovanhoa.vn) – Những phòng tập thể dục, những khu vực công cộng, nơi chiếu trận so găng lịch sử ở sàn đấu MGM Grand, Las Vegas (Mỹ), đã trống không sau khi thất bại của Manny Pacquiao được công bố.

Nỗi buồn và sự thất vọng đã bao trùm đất nước Philippines sau trận thua của Manny Pacquiao trước Floyd Mayweather. Thế nhưng Pacquiao vẫn được xem là người anh hùng dân tộc ở Philippines.

Herminio Coloma, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cho biết đất nước họ vẫn “ngẩng cao đầu trong cuộc chiến đáng ngưỡng mộ của Pacquiao”. Ông cho biết Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đã gửi lời cám ơn đến Pacquiao vì đã “truyền cảm hứng cho mỗi người Philippines đang vật lộn với thử thách trong cuộc sống để giành lấy tương lai tươi sáng".

Một vài CĐV cho rằng Pacquiao nên nghỉ hưu sau trận thua trước Floyd Mayweather, trong khi một số khác yêu cầu trận tái đấu.


Người dân Philippines thất vọng vì trận thua của Pacquiao

Roland Purificacion, một tài xế xích lô, người đã xem trận so găng qua màn hình lớn ở bên ngoài nhà thờ Quiapo ở trung tâm Mania, tỏ ra thất vọng. Song ông và nhiều người Philippines cho rằng “Pacquiao vẫn là nhà vô địch và người hùng của chúng tôi”.

Melchor Yaba (48 tuổi) cho biết ông đã mất nửa tháng lương (113 USD) vì đặt cược vào Pacquiao, nói: “Tôi không thể chấp nhận là Pacquiao thua. Bây giờ thì tôi cảm thấy hối hận. Pacquiao chưa thể nghỉ hưu. Hãy tổ chức trận tái đấu”.

Dù thắng hay thua, trận đấu của Pacquiao đã làm phấn chấn tinh thần của người Philippines, trong bối cảnh đất nước này đang đối mặt khó khăn trong đời sống cũng như hứng chịu thảm họa tự nhiên như cơn bão Haiyan vào năm 2013.

Jose Luis Nepomuceno (62 tuổi), người đã cùng vợ đến xem trận so găng ở khu phức hợp thể thao San Andres, cho biết: “Chúng tôi có thể không có mặt ở Las Vegas nhưng trái tim chúng tôi nằm ở đó với Pacquiao”.

Tướng Gregorio Pio Catapang của Philippines gửi lời chúc mừng tới Pacquiao vì: “Anh ấy đã nỗ lực hết sức mình và đó là điều quan trọng với chúng tôi. Pacquiao đã đem đến cho chúng tôi một trận đấu hay. Thật không may khi đối thủ của anh cứ chạy vòng quanh”.

Sơn Tùng
Tổng hợp