04:13 28/04/2015

Hoa hậu và doanh nhân hỗ trợ nhà văn Lê Văn Nghĩa

Sáng 28/4, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (69 Lý Tự Trọng, Q.1), nhà văn Lê Văn Nghĩa có buổi tặng sách cho học sinh. 50 cuốn Mùa Hè năm Petrus (tái bản lần thứ 5) được nhà văn tặng cho học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong.

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 28/4, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (69 Lý Tự Trọng, Q.1), nhà văn Lê Văn Nghĩa có buổi tặng sách cho học sinh. 50 cuốn Mùa Hè năm Petrus (tái bản lần thứ 5) được nhà văn tặng cho học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong.

Trước 1975, trường chuyên Lê Hồng Phong mang tên nhà bác học Petrus Trương Vĩnh Ký mà Lê Văn Nghĩa từng theo học. 100 cuốn Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy (tái bản lần 3) được nhà văn tặng cho học sinh các trường tại TP.HCM.

Việc nhà văn Lê Văn Nghĩa tặng sách cho học sinh nằm trong chương trình do chính ông khởi xướng với sự đồng hành của các doanh nhân. Trước đó, Lê Văn Nghĩa đã tặng 200 cuốn Chú chiếu bóng... cho trường tiểu học Nguyễn Huệ, nơi mà thời thơ ấu nhà văn theo học.


Nhà văn Lê Văn Nghĩa và một độc giả nhí

200 cuốn sách này được tài trợ bởi doanh nhân Trịnh Thành Nhơn (Cty Hoá Mỹ Phẩm Quốc Tế). Trường tiểu học Nguyễn Huệ (Q.6) là nơi hơn nửa thế kỷ trước nhà văn Lê Văn Nghĩa và doanh nhân Trịnh Thành Nhơn từng học chung được diễn tả trong tác phẩm Chú chiếu bóng...

Đợt tặng sách lần nầy do doanh nhân Trần Mộng Hùng (Ngân hàng Á Châu) và Đỗ Long (Bitas) hỗ trợ cho nhà văn. Được biết, một số doanh nhân và Hoa hậu Ngọc Hân sẽ tham gia tài trợ chương trình này trong thời gian sắp đến, cho một số trường trung và tiểu học trong TP.HCM và các tỉnh.

Nhà văn Lê Văn Nghĩa rất mong các doanh nhân ủng hộ chương trình nầy nhằm giúp cho các em học sinh có điều kiện đọc sách để mở mang kiến thức và nâng cao tâm hồn từ lúc còn ngồi ghế nhà trường.

Thanh Kiều