04:21 24/04/2015

Pep Guardiola: 'Barca là nhà của tôi. Luis Enrique có thể giành cú ăn ba'

HLV Pep Guardiola sẽ đối mặt với đội bóng cũ của mình là Barca ở vòng Bán kết Champions League mùa này. Ông thừa nhận đó là trận đấu vô cùng đặc biệt của mình.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Pep Guardiola sẽ đối mặt với đội bóng cũ của mình là Barca ở vòng Bán kết Champions League mùa này. Ông thừa nhận đó là trận đấu vô cùng đặc biệt của mình.

Pep Guardiola đã giành 3 chức vô địch La Liga và 2 chức vô địch Champions League với Barca trước khi đến Bayern Munich vào mùa Hè năm 2013. Đây sẽ là lần đầu tiên ông đối mặt với đội bóng cũ trên cương vị HLV. “Mọi người đều hiểu trận đấu này với tôi và Thiago Alcantara đặc biệt như thế nào. Khi lọt vào vòng Bán kết, bạn sẽ luôn phải gặp đội bóng mạnh. Mùa trước, chúng tôi đã gặp Real Madrid. Mùa này là Barca. Tôi có thể nói được gì đây? Barca là nhà của tôi”, Pep Guardiola phát biểu.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha khẳng định quyết tâm đánh bại Barca: “Không có gì tồi tệ để tôi nói về Barca cả. Tôi rất tôn trọng họ. Tôi sẽ không bao giờ quên trận đấu sắp tới. Tôi đã từng thành công ở Barca nhưng tôi đang hạnh phúc ở Bayern Munich. Nhưng tin tôi đi, Barca là đội mạnh nhất. Họ có HLV khác, nhưng vẫn chơi như trước đây. Tôi muốn đánh bại Barca song họ là một đội bóng chất lượng. Đây sẽ là lần đầu tiên tôi quay trở lại Camp Nou. Do vậy nó rất đặc biệt với tôi”.

Ông ca ngợi HLV Luis Enrique của Barca: “Ông ấy là một HLV tuyệt vời. Enrique có thể giành cú ăn ba trong năm đầu tiên dẫn dắt Barca. Tôi rất hạnh phúc cho ông ấy”.

Các trận lượt đi vòng Bán kết Champions League mùa này sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6/5. Các trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/5. Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 6/6 năm nay tại sân Olympiastadion Berlin (Đức).

Sơn Tùng
Tổng hợp