04:13 20/04/2015

Hàng trăm người đã bị nhốt trên con tàu bị lật tại Địa Trung Hải

Một trong những người sống sót sau vụ tàu chở người di cư bị lật tại Địa Trung Hải vừa tiết lộ rằng con tàu chở nhiều hơn hàng trăm người so với báo cáo ban đầu và rất nhiều người đã bị nhốt trong lòng tàu.

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những người sống sót sau vụ tàu chở người di cư bị lật tại Địa Trung Hải vừa tiết lộ rằng con tàu chở nhiều hơn hàng trăm người so với báo cáo ban đầu và rất nhiều người đã bị nhốt trong lòng tàu.

Một nạn nhân người Bangladesh, đã được chuyển tới Sicily, Italy, để điều trị, báo cáo với các nhà chức trách rằng có tới 950 người trên tàu, chứ không phải 700 theo báo báo cáo ban đầu. Người này cho biết thêm rằng có khoảng 300 người bị những kẻ buôn lậu nhốt lại, khi tàu bắt đầu khởi hành. Trong số 950 người có mặt trên tàu, có 200 phụ nữ và hàng chục trẻ em.

Công tố viên Giovanni Salvi của Italy cho hãng tin AP biết rằng hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức về con số người đi trên con tàu bị lật và hoạt động điều tra đang tiếp tục được tiến hành. Các báo cáo trước đó cho biết có 700 người di cư trên tàu khi nó bị lật và chỉ 28 người sống sót.


Vụ lật tàu này có thể là thảm họa chết chóc nhất đối với những người di cư bất hợp pháp trên biển Địa Trung Hải

Cảnh sát biển cho biết trong một tuyên bố rằng tàu có thể đã bị lật do mọi người đổ xô về một phía, khi họ nhìn thấy một tàu buôn Bồ Đào Nha tới gần. Chiếc tàu này sau đó đã được cử đến để hỗ trợ những người di cư trái phép.

Dù quá trình cứu hộ vẫn tiếp tục được triển khai nhưng hy vọng có thêm người sống sót đang mờ nhạt dần. Nhà báo Barbie Nadeau của CNN cho biết có rất ít khả năng còn người sống sót trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy: "Trời tối, biển động, rất khó để tìm thấy người sống sót. Khi bình minh lên, nhiều thi thể đã được phát hiện" - cô nói.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết riêng trong tuần qua, các con tàu đã chở 13.500 người di cư trái phép lọt vào Italy.

Phan Vân Anh
Theo TVNZ