04:09 13/04/2015

Đức: Máy bay Airbus A320 chở 132 người bị đe doạ đánh bom

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, một chiếc máy bay chở khách Airbus A320 của hãng hàng không Đức Germanwings chở 126 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người đã phải huỷ cất cánh tối 12/4 tại sân bay Cologne-Bonn do có đe dọa đánh bom.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Đức, một chiếc máy bay chở khách Airbus A320 của hãng hàng không Đức Germanwings chở 126 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người đã phải huỷ cất cánh tối 12/4 tại sân bay Cologne-Bonn do có đe dọa đánh bom. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn.

Germanwings cho biết ngay khi cảnh sát liên bang Đức thông báo có đe doạ đánh bom nhằm vào máy bay trên, phi công lái máy bay trong hành trình đi thành phố Milan (Italy) này đã nhận được lệnh huỷ bay khi chiếc Airbus chuẩn bị vào vị trí tăng tốc cất cánh lúc 18h20’ (giờ địa phương). Viên phi công đã điều khiển máy bay đi vào vị trí tình huống khẩn cấp và toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn đã rời máy bay bằng cầu thang cơ động.


Chuyến bay mang số hiệu 826 của Germanwings đi Milan bị đe dọa đánh bom. Ảnh: AP

Theo người phát ngôn cảnh sát liên bang Đức, đội chó nghiệp vụ đã được đưa lên máy bay để tìm kiếm, song không phát hiện có chất nổ trên máy bay này. Sau đó, lực lượng rà phá bom mìn tiếp tục kiểm tra trên máy bay, trong đó hành lý gửi cũng như hành lý xách tay của hành khách được quét lại qua màn hình kiểm soát an ninh.

Ngoài ra, hành khách cũng được lấy lời khai về những nghi vấn khi lên máy bay. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nào liên quan tới âm mưu đánh bom chiếc máy bay được ghi nhận.

Ban đầu, hãng Germanwings thông báo hành khách có thể khởi hành tới Milan bằng một máy bay khác, song sau đó, sân bay Cologne-Bonn đã thông báo lại giờ khởi hành vào 23 giờ đêm 12/4.

TTXVN