03:10 30/03/2015

Sơn Tùng M-TP rút lui, The Remix 'đổi ngôi'

Liveshow 8 chương trình The Remix tối qua đã chứng kiến những sự đổi màu khá thú vị. Việc rút lui của Sơn Tùng M-TP trước khi show diễn ra dường như chỉ có tác dụng duy nhất là đưa các giọng ca nữ trở thành linh hồn của Remix tối qua.

(Thethaovanhoa.vn) - Liveshow 8 chương trình The Remix tối qua đã chứng kiến những sự đổi màu khá thú vị. Việc rút lui của Sơn Tùng M-TP trước khi show diễn ra dường như chỉ có tác dụng duy nhất là đưa các giọng ca nữ trở thành linh hồn của Remix tối qua.

Vấn đề không phải là ai giành giải nhất ở show 8, cũng không phải là việc Giang Hồng Ngọc 2 show liên tiếp đứng đầu, mà vấn đề là các gương mặt nữ, tại vòng này, đã thật sự khẳng định vị thế của mình.

Việc Sơn Tùng M-TP rút lui không làm phần thi của Isaac tối hôm qua tốt hơn lên. Dù là người mở đầu chương trình với mash-up BabyWhat makes you beautiful và tạo được không khí khá sôi động nhưng Isaac chỉ mới khuấy được phần nổi của rock, anh thiếu sự lắng của dấu ấn cá nhân, vốn là sở trường của Isaac nhiều vòng trước.


Isaac đang thiếu dần những dấu ấn cá nhân

PB Nation cũng vậy. Việc lựa chọn mash-up vẫn đang là vấn đề của The Remix năm nay khi các ca sĩ tham gia vẫn dùng hình thức này để câu khách vốn đã bắt đầu nhàm hẳn từ khi chương trình Nhân tố bí ẩn kết thúc. PB Nation dù cố gắng tạo ấn tượng với câu intro từ bài rock nổi tiếng, The Final Coundown, thì phần mash-up 3 ca khúc của họ (It’s my life, Tìm lại, We will rock you) lại thiếu hẳn những kết nối tiết tấu chặt chẽ, những đoạn chuyển thiếu nhuần nhuyễn và đặc biệt là giọng hát của Hà Lê chưa thật sự ngang bằng với phần phối. Quan trọng hơn, việc lạm dụng mash-up làm cho người nghe khó có thể đặt sự chú ý nhất định vào tác phẩm biểu diễn. PB Nation đến thời điểm này vẫn là đội có “chất” nhất về vấn đề remix nhưng có vấn đề trong khâu chọn bài.


PB Nation chọn bài thiếu ổn định

Cả PB Nation lẫn Isaac đêm hôm qua dường như chỉ có nhiệm vụ làm nền cho phần biểu diễn của các gương mặt nữ.

Giang Hồng Ngọc đã tìm thấy chính mình trong bài rock nổi tiếng Still loving you. Ngọc không hợp với rock nhưng bài hát này lại rất hợp với cô bởi nó có nhiều yếu tố ballad và những quãng cao rất hợp với cột dây thanh quản cao của cô. Trước đây bài này từng cũng từng có nhiều đàn chị thể hiện rất tốt như Phương Uyên, Hồ Ngọc Hà… nhưng Hồng Ngọc, với điểm tựa của phần phối điện tử, đã làm nó khác hẳn và để lại được dấu ấn cá nhân khá rõ nét.

Still loving you có xem là phần biểu diễn tốt nhất của Giang Hồng Ngọc từ đầu chương trình Remix đến giờ. Và điều này có thể thấy thêm ở phần biểu diễn của Tóc Tiên với Người đàn bà hóa đá. Nhà sản xuất Hoàng Touliver đặt dấu ấn của mình rất rõ trong bài này khi pha nu metal với dubstep và Tóc Tiên, với đúng quãng giọng của cô, đã khoe được tất cả những gì có được. Nếu có những nghi ngờ về sự cạnh tranh giữa Tóc Tiên và Sơn Tùng M-TP trước đó, thì chỉ cần phần biểu diễn này, Tóc Tiên đã chứng minh cô đủ khả năng làm một cuộc lật đổ. Người đàn bà hóa đá mới thật sự chứng minh Tóc Tiên hợp với remix.


Giang Hồng Ngọc đột phá với chính bản thân mình cùng Still loving you


Tóc Tiên biến hóa với Người đà bà hóa đá

30 ngày yêu của Đông Nhi cũng tạo được sự ấn tượng, nhưng nhẹ hơn. Đông Nhi là người giữ được phong độ gần như ổn định nhất, không mất năng lượng trong từng đêm thi nhưng cũng không tạo thêm được những cột mốc mới.


Đông Nhi ổn định với 30 ngày yêu

The Remox vòng 8 đang chứng kiến sự đổi ngôi thú vị của những gương mặt nữ. Nếu tình hình vẫn tiếp tục thì Isaac và PB Nation sẽ khó có cơ hội chen lên ngôi đầu. Đường dài mới biết ngựa hay và bây giờ, những chiến mã mới đã bắt đầu thể hiện sức mạnh.

Ngay sau đêm thi vòng 8, trên facebook của nhạc sĩ Trần Lập đã xuất hiện lời phàn nàn của chủ nhân ca khúc Người đàn bà hóa đá: “Các em chơi DJ bài "Người Đàn Bà Hóa Đá" trực tiếp trên sóng VTV3 đã xin phép anh chưa nhỉ? Chơi hay rồi nhưng nên chơi đẹp nữa nhé”. Và sau đó là kéo theo rất nhiều comment, đa phần từ fan của Sơn Tùng. Sau đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giám đốc âm nhạc Remix và ca sĩ thể hiện ca khúc này, Tóc Tiên đã vào xin lỗi. Đến khoảng 12h đêm, status của Trần Lập đã bị xóa.N.Minh