03:14 28/03/2015

Sáng nay, tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng làm 2 người chết tại Quảng Trị

Vào khoảng 9h20 phút ngày 28/3, tại thôn Trung Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt, khiến 2 người ngồi trên xe chết tại chỗ.

(Thethaovanhoa.vn) - Vào khoảng 9h20 phút sáng nay (28/3), tại thôn Trung Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt, 1 xe máy trong khi đi qua đường ngang dân sinh thì đâm vào tàu hỏa SE1 khiến 2 người ngồi trên xe chết tại chỗ.

Theo một số người dân trên địa bàn, hai người phụ nữ trên đi chung một xe máy trước khi băng qua đường tàu đã hỏi đường một số người dân. Sau đó, hai phụ nữ này đã chạy theo hướng ngã ba cầu Bến Đá.

Tuy nhiên, khi hai người lái xe băng qua đường ngang dân sinh thuộc địa phận trên thì thì bị tàu SE1 chạy hướng Bắc-Nam đâm vào và bị tử vong tại chỗ. Theo thông tin ban đầu, hai nạn nhân là chị em ruột có tên là Nguyễn Thị Thương (sinh năm 1968) và Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 1970), cùng trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.


Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: TTXVN

Tại hiện trường, chiếc xe máy bị kéo lê hàng trăm mét, hư hỏng nặng. Sau khi hoàn tất thủ tục với cơ quan chức năng đoàn tàu SE1 đã tiếp tục hành trình. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và điều tra vụ việc.

Trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đường sắt tại các đường ngang dân sinh gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của người dân. Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn phần lớn do ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế, mặt khác tại một số đường dân sinh cắt ngang đường chắn không có gác chắn, lại khuất tầm nhìn bởi cây cối, nhà cửa…

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có buổi làm việc với Tổng công ty Đường sắt về việc rà soát lại tất cả các đường ngang dân sinh không có gác chắn trên địa bàn tỉnh để có phương hướng khắc phục, hạn chế tai nạn xảy ra.

Thanh Thủy - TTXVN