03:20 17/03/2015

Sức khoẻ cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu xấu đi

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Văn phòng Thủ tướng Singapore ngày 17/3 thông báo sức khoẻ của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đang xấu đi do "nhiễm trùng" và hiện ông đang được điều trị kháng sinh tích cực.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Văn phòng Thủ tướng Singapore ngày 17/3 thông báo sức khoẻ của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đang xấu đi do "nhiễm trùng" và hiện ông đang được điều trị kháng sinh tích cực.

Ông Lý Quang Diệu, 91 tuổi, đã nhập viện kể từ ngày 5/2/2015 do bị viêm phổi nặng. Từ đó đến nay, ông được thở máy và điều trị kháng sinh tại khoa chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện đa khoa Singapore. Hiện các bác sĩ đang theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của ông Lý Quang Diệu.


Ông Lý Quang Diệu năm nay 91 tuổi

Ông Lý Quang Diệu là Thủ tướng đầu tiên của Singapore và là cha của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long, được cho là người có công đưa Singapore trở thành một trong những nền kinh tế giàu có nhất châu Á chỉ trong vòng ba thập kỷ. Từng đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng từ năm 1959 đến năm 1990, ông Lý Quang Diệu cho tới nay vẫn được xem là một người có ảnh hưởng chính trị lớn tại Đảo quốc Sư tử.

TTXVN