03:14 16/03/2015

Trung vệ Chí Công trả giá vì nhổ nước bọt

Trung vệ của CLB Đồng Tâm Long An đã bị treo giò 3 trận và phải nộp phạt 10 triệu đồng do có hành vi nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Văn Học của SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa hai đội chiều 14/2.

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ của CLB Đồng Tâm Long An đã bị treo giò 3 trận và phải nộp phạt 10 triệu đồng do có hành vi nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Văn Học của SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa hai đội chiều 14/2.

Quyết định vừa được Ban kỷ luật VFF đưa ra sáng nay 16/3. Ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết: “Không chỉ xem lại băng ghi hình, chúng tôi còn có trong tay bản tường trình của các cá nhân có liên quan. Hành vi nhổ nước bọt của cầu thủ Chí Công là rõ ràng và Ban kỷ luật có đầy đủ cơ sở để xử lý”.

Ông Hường cũng cho biết việc Chí Công chỉ bị phạt 10 triệu đồng và bị treo giò 3 trận, ở khung hình phạt đầu tiên của Điều 40 Quy định kỷ luật VFF 2015 “Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa” một phần là do ở pha va chạm trước đó, cầu thủ này đã bị khiêu khích.

Trước đó, ở tình huống diễn ra phút 42 trận đấu trên sân Tân An chiều 14/2, trong một pha lên tham gia tấn công, trung vệ Chí Công của Đồng Tâm Long An té ngã và vô tình bị tiền vệ Văn Học (4- SHB Đà Nẵng) va phải.

Sau khi đứng dậy, Chí Công tìm đến Văn Học hỏi chuyện phải quấy bất chấp sự ngăn cản của đội trưởng Vũ Phong bên phía SHB Đà Nẵng.

Trả lời phỏng vấn sau đó, Chí Công phủ nhận lời cáo buộc của các cầu thủ SHB Đà Nẵng và cả HLV Lê Huỳnh Đức ở buổi họp báo sau trận đấu.

Tuy nhiên, với những chứng cứ thu thập được, Ban kỷ luật đã đưa ra án phạt thích hợp một tháng trước khi V.League 2015 thi đấu trở lại.

Ngoài án phạt dành cho Chí Công, Ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt BTC trận đấu sân Lạch Tray 15 triệu đồng vì vi phạm công tác tổ chức trận đấu.

CLB Đồng Nai bị phạt 4 triệu đồng vì có 5 cầu thủ phải nhận thẻ vàng trong trận gặp Thanh Hóa chiều 15/2.


Thành Đạt