03:14 09/03/2015

Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ ráo riết tập luyện sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết dài hơi, 2 đội bóng miền Tây đã trở lại tập luyện với kỳ vọng vào những sự thay đổi tích cực trong năm mới.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết dài hơi, 2 đội bóng miền Tây đã trở lại tập luyện với kỳ vọng vào những sự thay đổi tích cực trong năm mới.

Trải qua 8 vòng đấu, Đồng Tháp được 8 điểm, tạm đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng V-League 2015. Đây được xem là kết quả tạm chấp nhận được với một đội bóng suýt phải giải thể cùng với sự chuẩn bị cập rập cho mùa bóng mới.

Do thể lực của các cầu thủ vẫn chưa được đảm bảo nên ngay từ những buổi tập luyện đầu tiên của năm mới Ất Mùi, HLV Phạm Công Lộc đã đưa ra giáo án rất nặng nhằm tăng cường thể lực cho các cầu thủ như chạy trung bình khoảng 10 đến 12 vòng quanh SVĐ hoặc chạy bộ trên các tuyến đường của TP. Cao Lãnh.

Cầu thủ Phước Thạnh chia sẻ: “Do quá trình chuẩn bị của đội bóng hồi đầu mùa chưa thật tốt cho nên trong các trận đấu vừa qua, một số cầu thủ thường bị đuối sức ở cuối trận hay gặp phải chấn thương không đáng có.

Do đó, thời gian sau Tết chúng tôi cần phải tập luyện thể lực đặc biệt. Những vòng đấu tiếp theo Đồng Tháp sẽ gặp đối thủ khá mạnh cho nên chúng tôi quyết tâm giành được điểm số quan trọng, đặc biệt là các trận trên sân nhà”.

Trong khi đó, tại XSKT Cần Thơ, sau khi lên thay HLV Nguyễn Văn Sỹ, HLV Nguyễn Thanh Danh đã lập ra hẳn một kế hoạch nhằm cải thiện lại tình hình cũng như lấy lại tinh thần cho đội bóng xứ Tây Đô.

Ông Danh chia sẻ: “Đội bóng sẽ có chuyến rèn thể lực tại Phú Quốc từ 8 đến 10 ngày, chủ yếu để tâm lý anh em cầu thủ có được tinh thần thoải mái và củng cố lại thể lực sau kỳ nghỉ Tết vừa qua. Sau đó, chúng tôi sẽ di chuyển về Cần Thơ và có ít nhất là 3 trận giao hữu nhằm kiểm tra lại phong độ, thể lực và chiến thuật”.

Cũng theo ông Danh, việc được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng XSKT Cần Thơ ở thời điểm hiện tại là khó khăn cho ông. Tuy nhiên, ông Danh vẫn khẳng định: “Con người được thể hiện qua thành tích, tôi là người của tổ chức, khi được tổ chức phân công thì sẽ đảm nhận trọng trách được giao. Mặc dù biết khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao và giúp đội bóng vượt qua mọi khó khăn trong thời gian tới”.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa