02:12 05/02/2015

Bí thư Đà Nẵng nói gì về phố đêm được đưa ra bờ sông Hàn?

Dự án phố đêm được đưa ra đặt cạnh vị trí đắc địa bên bờ sông Hàn đã khiến dư luận Đà Nẵng rất quan tâm trong thời gian qua, thậm chí là gây tranh cãi khiến dự án chưa thể thi công dù trong kế hoạch ban đầu ngày 29/3 tới

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án phố đêm được đưa ra đặt cạnh vị trí đắc địa bên bờ sông Hàn đã khiến dư luận Đà Nẵng rất quan tâm trong thời gian qua, thậm chí là gây tranh cãi khiến đến nay dự án chưa thể thi công dù trong kế hoạch ban đầu ngày 29/3 tới sẽ hoàn thành. 

Chiều 4/2, trong cuộc gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ đã đề cập đến câu chuyện phố đêm. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ có ý kiến về bài viết Tranh cãi khi Đà Nẵng mang phố đêm ra sông Hàn trên báo Thể thao & Văn hóa ngày 24/01/2015 cũng như một số báo khác. Ông Trần Thọ nói: “Thời gian qua, báo chí và dư luận đã lên tiếng về phố đêm bên sông Hàn. Phố đêm là cần thiết với Đà Nẵng nhưng khi có chủ trương xây dựng bên sông Hàn thì nhiều người cho rằng phá vỡ cảnh quan. Cũng như chủ trương xây ngọn hải đăng, khi nhận được ý kiến của dư luận và các chuyên gia, TP đã cho dừng dự án lại. Vì thế, TP mong tiếp tục nhận được ý kiến của người dân và báo chí về khu chợ đêm bên sông Hàn”.


Đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ tại cuộc gặp mặt thân mật cuối năm với lãnh đạo TP Đà Nẵng

Qua phản ánh trong bài viết, nhiều năm nay, Hội quy hoạch TP Đà Nẵng không được tham gia góp ý kiến về quy hoạch của Đà Nẵng. Ông Trần Thọ quan tâm hơn về ý kiến của Hội Quy hoạch TP Đà Nẵng. Đặc biệt là những đóng góp trong thư của KTS Huỳnh Quang Huy - Chủ tịch Hội Quy hoạch TP Đà Nẵng. Ông Trần Thọ mong muốn đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ tiếp tục phát huy vai trò sáng tạo, tham gia hiến kế cho lãnh đạo TP trên các lĩnh vực với những ý kiến phản biện mang tính khoa học, xây dựng,…

Hồng Thúy