01:07 30/01/2015

TP.HCM Tết Ất Mùi: Bày sách quý từ thế kỷ 19

Sở TT&TT TP.HCM đã có buổi họp báo về Lễ hội Đường sách Tết Ất Mùi 2015. Từ ngày 16/2 (28 Tết) đến 22/2 (mùng 4 Tết), trên tuyến đường Hàm Nghi (đoạn từ ngã tư Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng), Q.1 sẽ diễn ra lễ hội sách.

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 29/1, Sở TT&TT TP.HCM đã có buổi họp báo về Lễ hội Đường sách Tết Ất Mùi 2015. Từ ngày 16/2 (28 Tết) đến 22/2 (mùng 4 Tết), trên tuyến đường Hàm Nghi (đoạn từ ngã tư Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng), Q.1 sẽ diễn ra lễ hội sách.

Lễ hội Đường sách TP.HCM Tết Ất Mùi chia làm bốn khu sách chuyên đề chính, gồm: Dấu ấn lịch sử Sài Gòn - TP.HCM; Tự hào - Con người thành phố mang tên Bác; Thành phố hội nhập và Biển đảo thiêng liêng.

Đây là năm thứ 5 Lễ hội Đường sách TP.HCM được tổ chức và cũng là năm kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước. Ngoài các khu sách chuyên đề, lần đầu tiên Lễ hội Đường sách sẽ phục vụ wifi miễn phí đến bạn đọc tham quan và đọc sách điện tử đảm bảo có tác quyền tại đây.


Lễ hội Đường sách Tết Giáp Ngọ 2014 thu hút nhiều người dân tham quan

Ngoài ra, còn có khu sách dành cho thiếu nhi và khu sách hay, sách quý. Đặc biệt, tại khu sách hay, sách quý sẽ trưng bày những cuốn sách có từ cuối thế kỷ 19 đến gần đây. Hiện, những cuốn sách quý này nằm trong các bộ sưu tập tư nhân của nhiều nhà nghiên cứu, sưu tập danh tiếng, như: Linh mục Nguyễn Hữu Triết, Nguyễn Đình Đầu…

Lễ hội Đường sách còn dành riêng khu sách dành cho người khiếm thị có hai xe lưu động với chương trình “Thi đọc sách chữ nổi” cùng quà tặng kỷ niệm 5 năm Lễ hội đường sách.

Ngoài đường hoa Nguyễn Huệ (năm nay dời sang đường Hàm Nghi do đường Nguyễn Huệ đang thi công), thì Lễ hội Đường sách đã nên một nét văn hóa hiện đại và văn minh vào dịp Tết truyền thống tại TP.HCM trong nhiều năm qua được người dân đón nhận.

Trạc Tuyền
Thể thao & Văn hóa