01:14 28/01/2015

Sean Penn được tôn vinh tại lễ trao giải Cesar

Nam diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Sean Penn (54 tuổi) sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải Cesar năm nay, vốn được coi là giải Oscar của điện ảnh Pháp, do có nhiều đóng góp xuất chúng cho nền điện ảnh.

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Sean Penn (54 tuổi) sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải Cesar năm nay, vốn được coi là giải Oscar của điện ảnh Pháp, do có nhiều đóng góp xuất chúng cho nền điện ảnh. 

Theo Viện Hàn lâm Điện ảnh Pháp, đơn vị tổ chức lễ trao giải Cesar, Sean Penn là "một biểu tượng độc đáo trong nền điện ảnh Mỹ". Viện Hàn lâm sẽ trao tặng ông giải Huyền thoại sống trong lễ trao giải Cesar lần thứ 40, dự kiến được tổ chức ở Paris vào ngày 20/2.

Penn ra mắt làng điện ảnh từ đầu những năm 1980. Ông đã được ghi nhận với các vai diễn trong phim TapsFast Times at Ridgemont High. Sau đó Penn thủ diễn chính trong một loạt phim và khẳng định mình là một diễn viên nghiêm túc.


Nam diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Sean Penn

Trong những năm 1990, ông hợp tác với các tên tuổi lớn nhất Hollywood. Ông từng thủ diễn chính trong phim gangster Carlito’s Way của Brian De Palma cùng với ngôi sao phim Bố Già Al Pacino. 2 năm sau, Penn được đề cử giải Oscar đầu tiên với vai diễn trong phim chính kịch Dead Man Walking. Ông còn nhận được nhiều lời ca ngợi và được đề cử giải Oscar với màn diễn xuất trong phim Sweet and Lowdown (1999) của đạo diễn Woody Allen.

Thời gian đó, Penn cũng bắt đầu thử sức ở vai trò đạo diễn. Hồi năm 1991, ông tung ra bộ phim đầu tay, mang tựa đề Indian Runner, và năm 1995 là phim The Crossing Guard, do Jack Nicholson thủ diễn chính.

Năm 2004, Penn đoạt giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Mystic River (Dòng sông tội ác) của đạo diễn Clint Eastwood. 5 năm sau, ông tiếp tục đoạt giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất khi thủ vai nhà hoạt động Harvey Milk trong phim Milk của đạo diễn Gus Van Sant.

Tuấn Vĩ