01:10 26/01/2015

Riquelme treo giầy ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Juan Roman Riquelme chính thức giã từ sự nghiệp sân cỏ, kết thúc những năm tháng thăng trầm với tình yêu bóng đá của tiền vệ tài hoa này.

(Thethaovanhoa.vn) - Ở tuổi 36, Juan Roman Riquelme chính thức giã từ sự nghiệp sân cỏ, kết thúc những năm tháng thăng trầm với tình yêu bóng đá của tiền vệ tài hoa này.

Tiền vệ trung tâm xuất sắc một thời người Argenina đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với ESPN gần đây: “Tôi đã quyết định treo giầy. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Sau khi đưa Argetinos Juniors thăng hạng, tôi cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi sẽ không còn chơi bóng nữa”.

Cựu tuyển thủ  Argentina từng đoạt huy chương vàng Olimpic Bắc Kinh năm 2008.Riquelme giải nghệ ở tuổi 36

Riquelme được đánh giá là một trong những cầu thủ Argentina hay nhất của thế hệ mình. Anh từng giành được ba danh hiệu Copa Libertadores (giải đấu ở Nam Mỹ tương đương với Champions League của Châu  Âu) cùng với Boca Juniors trong sự nghiệp. Anh được bầu chọn là Vận động viên tiêu biểu Nam Mỹ, và 4 lần nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Argentina.

Riquelme đã cùng với Argentina tham dự World Cup 2006 với tư cách là tiền vệ dẫn dắt lối chơi của đội bóng xứ Tango. Với 51 lần ra sân, anh đóng góp 17 bàn thắng cho Albiceleste.

Sau khi nổi lên cùng với Boca Juniors và giành Coppa Libertadores lần thứ hai trong sự nghệp, năm 2002 anh đã đầu quân cho gã khổng lồ xứ Catalunya Barcelona với giá 11 triệu euro.


Tuy vậy, tại sân Camp Nou, Riquelme gần như không thể hiện được gì nhiều khi HLV của Barca khi đó là Louis Van Gaal sử dụng anh như một cầu thủ chạy cánh.

Một năm sau, Riquelme chuyển sang Villarreal. Trong mùa giải 2005-06, anh đóng vai trò quan trọng trong chiến tích lọt tới bán kết Champion League của "Tàu ngầm vàng" (sau đó, Villarreal bị loại bởi Arsenal).

Tháng 2/2007, Riquelme đã trở về Argentina để đầu quân cho Boca Juniors. Ngay trong mùa giải đầu tiên, anh đã giúp CLB cũ có thêm một danh hiệu Coppa Libertadores nữa.

Mùa bóng cuối cùng trong sự nghiệp, Riquelme đầu quân cho Argentinos Juniors. Tại đây, anh có những đóng góp nhất định giúp đội bóng thăng hạng ở mùa bóng tới.


Khánh Trần
Theo ESPN