01:07 23/01/2015

Odegaard ra mắt Real: Thích Ronaldo, thần tượng... Messi, đến Real vì Zidane

Thần đồng bóng đá Martin Odegaard đã chính thức ra mắt Real Madrid vào chiều qua, theo giờ TBN.

(Thethaovanhoa.vn) - Thần đồng bóng đá Martin Odegaard đã chính thức ra mắt Real Madrid vào chiều qua, theo giờ TBN.


Giá chuyển nhượng của cầu thủ 16 tuổi này lên đến 2,3 triệu bảng, lương 40 ngàn bảng/tuần. Giá chuyển nhượng có thể tăng lên gần 4 triệu bảng và lương tăng lên 80 ngàn bảng/tuần tùy thành tích thi đấu. Anh đã được chính thức ra mắt vào chiều qua tại Madrid.Odegaard sẽ tập luyện với cả đội hình một và đội hinh 2 của Real trong các mùa bóng tới. “Đây là một lợi thế của tôi vì Real Madrid có đội B chơi ở giải đấu rất cạnh tranh và được dẫn dắt bởi người từng là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới (Zidane)”. Trong ảnh, anh chụp với hai ngôi sao của đội 1, Ramos và Ronaldo.“Madrid là nơi lý tưởng nhất với tôi để giúp tôi phát triển tài năng, trở thành cầu thủ giỏi nhất có thể”, Odegaard nói.  Giám đốc Emilio Butragueno chào mừng cậu nhóc 16 tuổi và nhấn mạnh Odegaard thậm chí có thể ra mắt đội 1 ngay mùa giải này mặc dù ưu tiên trước nhất là thi đấu cho đội B của Real, hiện đang đá ở giải hạng Ba TBN.“Tôi cảm thấy như ở nhà”, Odegaard nói trong buổi họp báo mà cậu nhóc chỉ trả lời bằng tiếng Na Uy. Vốn tiếng Anh của cậu nhóc này được đánh giá là khá hạn chế.


Khi được hỏi rằng yêu mến cầu thủ nào hơn, Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo, cậu nhóc trả lời đầy ngoại giao: “Thời điểm này là Ronaldo”. Mặc dù ai cũng biết, thần tượng của Odegaard là Messi.


Theo tờ Mundo Deportivo của xứ Catalunya thì Odegaard đang phải chơi một ván bài chính trị, khi anh đã xóa các tweet liên quan đến Lionel Messi trên trang twitter cá nhân.


Năm 2010, Real Madrid cũng từng mua cầu thủ 18 tuổi Sergio Canales với giá 4 triệu bảng, nhưng anh không bao giờ giành được chỗ đứng trong đội 1, và hiện đang chơi ở Real Sociedad của David Moyes.


Odegaard có mục tiêu giúp đội B Real Madrid vô địch giải hạng Ba năm nay để lên hạng. Đội B Real hiện đang dẫn đầu giải hạng Ba Tây Ban Nha. 


Nếu đội B lên hạng, Odegaard sẽ tập luyện cùng đội 1 vào mùa tới. Trong buổi họp báo, cầu thủ người Na Uy nói rằng chính HLV Zidane đã thuyết phục anh đến với Real.

Gia Hưng
Tổng hợp