01:06 17/01/2015

Bản quyền truyền hình V-League 2015: Các 'ông lớn' hài lòng

Cũng với những vấn đề được đặt ra, nhưng các CLB lớn ở V-League lại cảm thấy hài lòng với những gì mà họ đã nhận được từ VPF liên quan tới khoản hỗ trợ tài chính.

(Thethaovanhoa.vn) - Cũng với những vấn đề được đặt ra, nhưng các CLB lớn ở V-League lại cảm thấy hài lòng với những gì mà họ đã nhận được từ VPF liên quan tới khoản hỗ trợ tài chính.

Ông Huỳnh Mau (GĐĐH HA.GL): “Tiền bản quyền truyền hình được quy thành clip quảng cáo”

CLB HA.GL chúng tôi rất hài lòng và hoàn toàn ủng hộ cách làm của VPF. Trước đây CLB HA.GL đều có nhận đầy đủ tiền bản quyền truyền hình, nhưng từ khi Công ty VPF lên nắm quyền tổ chức giải, tiền bản quyền truyền hình được thay bằng các đoạn quảng cáo cho các đơn vị trước, trong và sau mỗi trận đấu.

Còn khoản tiền mà Công ty VPF hỗ trợ cho từng CLB như cam kết là 850 triệu, CLB HA.GL đều đã nhận đầy đủ. Nhưng cũng cần nói rõ là tất cả các CLB không được nhận nguyên vẹn vì phải trừ tiền thẻ phạt, tiền vi phạm điều lệ giải. Riêng CLB HA.GL số tiền bị trừ trong mùa giải vừa qua không đáng bao nhiêu.

Ông Cao Văn Chóng (TGĐ CTCP thể thao-bóng đá Bình Dương): “VPF đã khá rõ ràng”

VPF phổ biến khá rõ ràng chuyện chia tiền bản quyền truyền hình cho các CLB ở thời điểm trước mùa giải. CLB B.Bình Dương chúng tôi vô địch mùa giải 2014 thì được nhận hơn 2,2 tỷ đồng. VPF chuyển tiền cho chúng tôi khoảng 3 tuần sau khi giải kết thúc, cùng với khoản tiền thưởng từ chiếc Cúp VĐQG. Chúng tôi không bị phạt đồng nào.

Tôi được biết số tiền bản quyền truyền hình của mỗi CLB nhận được khác nhau, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Đó là việc CLB đó được các nhà đài lớn tường thuật trực tiếp bao nhiêu trận đấu trong 1 mùa giải, rồi CLB đó có vi phạm quy chế gì mà BTC đề ra hay không, hoặc thành tích của CLB đó trong mùa giải đó như thế nào…

Như ở mùa giải 2013, chúng tôi chỉ nhận hơn nửa tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình. Trước mùa giải, VPF công bố khá rõ ràng số tiền sẽ chia cho các CLB, và khi chia, đội nào biết phần đội nấy.

Ông Bùi Xuân Hòa (Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng): “Không có tiền bản quyền truyền hình từ khi có VPF”

Từ khi Công ty VPF lên nắm quyền tố chức giải, chúng tôi không được nhận đồng nào tiền bản quyền truyền hình. Còn tiền hỗ trợ các CLB tính theo thứ tự xếp hạng của đội bóng thì SHB.Đà Nẵng đều đã nhận đầy đủ.

Thể thao & Văn hóa