01:10 09/01/2015

Góc nhìn: Ancelotti đã đúng khi bảo vệ Ronaldo

Real Madrid thua trận derby thứ 3 liên tiếp, điều chưa từng diễn ra suốt 65 năm qua. Nhưng ít nhất, HLV Carlo Ancelotti đã chiến thắng một điều, để Cristiano Ronaldo ngồi ngoài nhưng không hề có mâu thuẫn, như Barca đang trải qua.

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid thua trận derby thứ 3 liên tiếp, điều chưa từng diễn ra suốt 65 năm qua. Nhưng ít nhất, HLV Carlo Ancelotti đã chiến thắng một điều, để Cristiano Ronaldo ngồi ngoài nhưng không hề có mâu thuẫn, như Barca đang trải qua.

1. Cristiano Ronaldo ngồi ngoài trong trận derby Madrid trở thành sự kiện được chú ý hơn cả thất bại của Real trước Atletico. Truyền thông và người hâm mộ quan tâm đặc biệt, vì điều này diễn ra ngay khi bên Barca nảy sinh rắc rối từ chuyện Messi ngồi ngoài.

Bỏ tập, theo dõi mạng xã hội của Chelsea, Messi đã khiến Barca đau đầu sau trận đấu ngồi dự bị. Không chỉ là vấn đề trong đội ngũ lãnh đạo, mà Messi cũng là một trong những vấn đề dẫn đến việc Barca phải bầu cử sớm.

Thế nên, người ta quan tâm đến phản ứng của Ronaldo khi anh không có mặt trong đội hình xuất phát trận derby Madrid.

Đáp lại sự quan tâm ấy là thái độ khá bình thản của Ronaldo. Ngoài những tình huống thể hiện cảm xúc theo những cơ hội bỏ lỡ của đội nhà, gương mặt Ronaldo luôn thoải mái, với những nụ cười rất tươi.

2. “Cậu ấy chỉ có thể đá được hiệp hai”, Ancelotti giải thích về việc để Ronaldo ngồi dự bị, và chỉ đưa anh vào sân từ phút 63.

Ronaldo tôn trọng quyết định của HLV, và không có bất kỳ phản ứng nào.

Điều quan trọng không chỉ nằm ở sự bình lặng của phòng thay đồ Real, khi Ronaldo ngồi ngoài. Điểm nhấn quan trọng ở đây, Ancelotti đang giúp Ronaldo tránh rủi ro chấn thương mà anh có thể gặp.

Ronaldo sắp bước sang tuổi 30. Trong năm qua, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã có những giai đoạn gặp chấn thương không hề nhẹ. Gân và cơ của anh không còn như hai, ba năm trước. Một năm trở lại đây, Ronaldo đặc biệt hay chấn thương gân.

Sự vắng mặt đáng chú ý của CR7 là trận Tứ kết lượt về Champions League với Dortmund. Sau đó, anh phải vắng mặt ở chung kết Cúp Nhà Vua vì chấn thương. Trong trận chung kết Champions League, Ronaldo đã thi đấu với đôi chân có thể đánh gục anh bất kỳ lúc nào, đồng nghĩa với việc phải nhìn đồng đội gồng mình lật ngược thế cờ trước Atletico.

Không chỉ có thế, trong giai đoạn đầu năm 2014, phong độ của Ronaldo không cao nhưng trước Giáng sinh 2013. Chấn thương và sự quá tải là lý do chính dẫn đến điều này.

Đội ngũ y tế của Real, mà một trong đó có con trai ông - Davide - đã cảnh báo về sức khỏe của CR7. Nếu muốn anh duy trì được cảm giác bóng và thể lực xuyên suốt mùa giải, cần phải áp dụng xoay vòng tối đa và kéo dài.

3. Sau 65 năm, Real mới thua 3 trận derby liên tiếp. Trận thua ấy có thể khiến cho Real không còn cơ hội bảo vệ Cúp Nhà Vua (dù mùa trước, cũng ở Cúp Nhà Vua, họ đã thắng Atletico 3-0).

Nhưng phải thừa nhận, Cúp Nhà Vua không phải mục tiêu của Real. Kể từ sau Barca năm 1997 và 1998, chưa có đội bóng nào bảo vệ thành công Cúp Nhà Vua, vì những vấn đề khác nhau.

Mục tiêu của Real nửa sau năm 2015, sau khi có 4 danh hiệu năm vừa qua, là trở lại với ngôi số 1 La Liga, và trở thành đội đầu tiên bảo vệ được Champions League. Vì thế, Real càng cần có Ronaldo duy trì cảm giác tốt nhất.

Real đã thua derby, nhưng ít nhất, Ancelotti và Ronaldo đã thắng khi so với những gì nảy sinh với Barca.

Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa