01:13 07/01/2015

Luc Besson làm Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Bắc Kinh

Đạo diễn Pháp Luc Besson đã nhận lời làm Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Bắc Kinh năm nay, diễn ra vào ngày 16-23/4.

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Pháp Luc Besson đã nhận lời làm Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Bắc Kinh năm nay, diễn ra vào ngày 16-23/4.

Besson là một tên tuổi nổi tiếng ở Trung Quốc với những bộ phim kinh điển như Leon: The Professional (1994). Tác phẩm điện ảnh mới nhất của ông, Lucy, đã thu về được 275 triệu NDT (44,17 triệu USD) từ lượng vé bán ra ở thị trường Trung Quốc và là một trong những phim ăn khách nhất năm 2014.


Nhà làm phim Pháp Luc Besson

Besson từng là khách VIP tại LHP Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 4 và hồi tháng 4/2014, ông đã tham gia một số diễn đàn điện ảnh cùng với các nhà làm phim Trung Quốc.

Các nhà tổ chức LHP Quốc tế Bắc Kinh cho biết, Besson hiếm khi nhận lời làm chủ tịch giám khảo các liên hoan phim khác, ngoại trừ LHP Cannes. Như vậy, việc Besson nhận lời giữ vai trò này tại LHP Quốc tế Bắc Kinh năm nay cho thấy ông đang quan tâm và đặt kỳ vọng nhiều vào nền công nghiệp cũng như thị trường điện ảnh Trung Quốc.

Tại LHP Quốc tế Bắc Kinh, ban giám khảo sẽ xét chọn trao giải ở 10 hạng mục, trong đó có Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Tuấn Vĩ