12:08 12/12/2014

Alan Pardew: ‘Wenger giỏi hơn Mourinho, hãy tôn trọng ông ấy’

Theo HLV Alan Pardew, các fan Arsenal nên biết ơn Arsene Wenger, người mà ông đánh giá là còn giỏi hơn cả Jose Mourinho.

(Thethaovanhoa.vn) – Theo HLV Alan Pardew, các fan Arsenal nên biết ơn Arsene Wenger, người mà ông đánh giá là còn giỏi hơn cả Jose Mourinho.

Phát biểu trên Daily Mail, Pardew khẳng định rằng trong kỷ nguyên Premier League, chỉ có Sir Alex Ferguson là giành được nhiều danh hiệu hơn Wenger, và đến Jose Mourinho cũng chưa đạt được thành tích như nhà cầm quân người Pháp. Thậm chí, vị HLV của “Chích chòe” còn gợi ý rằng sân Emirates nên đổi tên để vinh danh Wenger.

Wenger đã bị chính các CĐV nhà chửi bới ở nhà ga Stoke-trend sau khi Arsenal rời sân Britannia với thất bại 2-3. Họ đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng Premier League, với 13 điểm kém đội đầu bảng Chelsea. Ngày mai, họ sẽ tiếp Newcastle của Pardew, người đã đứng ra bảo vệ Wenger sau sự cố ở nhà ga.

“Sự việc ở nhà ga hoàn toàn là một sự thiếu tôn trọng. Tôi nghĩ 99% CĐV Arsenal cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Họ sẽ muốn thể hiện rằng họ yêu ông ấy như thế nào. Sân bóng cũng nên đặt theo tên Wenger. Với khoản nợ rất lớn từ khi chuyển sang Emirates, ông ấy đã phải rất cẩn trọng với ngân sách chuyển nhượng, và điều kỳ diệu là ông ấy vẫn giữ họ ở lại Champions League”, Pardew ca ngợi Wenger.


Năm 2006, Wenger và Pardew từng xô xát với nhau trên sân cỏ

“Tôi nghĩ mọi người ở Arsenal đều biết rằng ông ấy làm rất tốt công việc của mình. Với tôi, ông ấy là vị HLV xuất sắc thứ nhì ở Premier League (sau Sir Alex Ferguson. Jose (Mourinho) cũng chưa làm được như thế”,  Pardew tiếp lời. Điều đáng nói là trong quá khứ, chính Wenger và Pardew cũng từng có hiềm khích. Năm 2006, sau khi West Ham ghi bàn quyết định chiến thắng trước Arsenal vào đúng phút cuối cùng, Wenger và Pardew đã xô đẩy nhau ngoài đường biên sân Upton Park.

Arsenal và Newcastle hiện bằng điểm nhau và chỉ khác hiệu số bàn thắng bại. Sau cú ngã trước Stoke, Pháo thủ rất cần một chiến thắng ở Premier League để vực dậy tinh thần, dù tại Champions League, họ đã lọt vào vòng knock-out lần thứ 15 liên tiếp.

T.C (theo Daily Mail)