11:10 15/11/2014

Bức vẽ Elvis Presley đạt giá kỷ lục

Hai bức vẽ Elvis Presley và Marlon Brando của tác giả Andy Warhol đã được bán với tổng giá trị lên tới 151,5 triệu USD tại nhà đấu giá Christie, New York, Mỹ.

(Thethaovanhoa.vn) - Hai bức vẽ Elvis Presley và Marlon Brando của tác giả Andy Warhol đã được bán với tổng giá trị lên tới 151,5 triệu USD tại nhà đấu giá Christie, New York, Mỹ.

Triple Elvis, tên bức vẽ trên lụa mô phỏng hình ảnh quảng bá cho bộ phim Flaming Star của Presley hồi năm 1963, được bán với giá 81,9 triệu USD. Trong bức chân dung được lặp lại hình ảnh chủ đạo tới 3 lần, nam ca sĩ xuất hiện rất “ngầu” với dáng vẻ của một chàng cao bồi cầm khẩu súng lục trên tay. Bức vẽ có chiều cao gần 2 mét này cũng từng được dự đoán sẽ đạt giá trị trên 60 triệu USD trước cuộc đấu giá chính thức.


Bức vẽ Triple Elvis

Cũng mang phong cách tương tự, tác phẩm Four Marlons lặp lại 4 lần hình ảnh Marlon Brando thời trẻ, đang mặc áo khoác da, đội mũ lưỡi trai trong một cảnh phim The Wild One. Bức vẽ được chủ nhân mới trả tới 69,6 triệu USD. Tác phẩm này được tạo ra hồi năm 1966 cao 2,2 mét và cũng được dự báo sẽ đạt giá trên 60 triệu USD.

Andy Warhol là nghệ sĩ pop-art nổi tiếng vì thường vẽ tranh dựa trên các bức ảnh nổi tiếng của văn hóa đại chúng. Tác phẩm của ông rất được ưa chuộng và luôn đạt giá cao trong các cuộc đấu giá.

Vân Anh