11:16 11/11/2014

Zidane: ‘Tôi luôn nhìn thấy mọi thứ trước người khác’

Trong ngày được ghi danh vào Ngôi nhà huyền thoại do Goal tổ chức, cựu danh thủ Pháp Zinedine Zidane đã có những chia sẻ về sự nghiệp đáng nhớ.

(Thethaovanhoa.vn)- Trong ngày được ghi danh vào Ngôi nhà huyền thoại do Goal tổ chức, cựu danh thủ Pháp Zinedine Zidane đã có những chia sẻ về sự nghiệp đáng nhớ.

Zidane nói về niềm vui khi là người đầu tiên được Goal ghi danh vào Ngôi nhà huyền thoại. Trong cuộc bầu chọn với hơn 100.000 độc giả tham gia trên Goal, phiếu bầu dành cho Zidane chiếm tỷ lệ cao nhất. Danh hiệu được trao cho Real tại trung tâm huấn luyện của Real Madrid, nơi anh đang làm công việc đào tạo trẻ. Tại đây, Zidane đã nhìn lại sự nghiệp 17 năm thành công của mình.

Ngẫm lại những thành tích lẫy lững trong sự nghiệp, Zidane thừa nhận rằng chính bản năng đã giúp anh có thể đánh bại được các hậu vệ. Bên cạnh đó, thành công có được một phần nhờ anh có thể nhìn thấy mọi thứ trước những người khác.

“Tôi chơi bóng bằng bản năng”, Zidane nói. “Tôi luôn làm việc chăm chỉ để cải thiện năng lực nhưng thực tế thì mọi thứ đã ở trong đầu tôi. Chơi bóng bằng bản năng luôn là điểm mạnh của tôi. Tôi nhìn ra vấn đề nhanh hơn những người khác. Tôi nhanh hơn các hậu vệ trong việc nhìn ra tình huống dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Zidane nghỉ hưu sau kỳ World Cup 2006 ở tuổi 34. Nhưng khi được hỏi nếu có muốn chơi lùi sâu hơn để có thể anh kéo dài sự nghiệp của mình, Zidane bảo rằng anh thích được tận hưởng bầu không khí của trận chung kết World Cup thứ 3 hơn là thay đổi vị trí trên sân cỏ.Zidane nhận giải thưởng từ Goal

“Có thể tôi chơi được ở vị trí sâu hơn nhưng với sức mạnh của mình tôi sẽ tung ra những đường chuyền cuối cùng. Thế nên, tốt hơn là nên ở vị trí gần khu cấm địa đối phương hay trước khung thành. Tôi nghĩ như thế sẽ hiệu quả hơn. Tôi thích kiến tạo. Tôi thích góp phần tạo nên những bàn thắng hơn là tự mình làm bàn”.

Một yếu tố quan trọng mà “di sản Zidane” để lại cho bóng đá là phong cách thanh lịch trên sân cỏ và cách mà anh dễ dàng vượt qua hậu vệ đối phương. Nhưng cựu tuyển thủ Pháp thừa nhận đó không phải là những điểm mà anh tập trung.

“Tôi nhận thứ được điều đó nhưng không muốn tập trung vào nó. Bởi cho dù trên sân cỏ tôi có chơi đẹp mắt đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là hiệu quả. Tôi không phải là cây săn bàn vĩ đại. Tôi kiến tạo còn nhiều hơn ghi bàn và tôi muốn tập trung vào sự hiệu quả đó”.

Năng lực của Zidane đã góp phần đưa tuyển Pháp giành Cúp vô địch World Cup 1998 và EURO 2000. Trong màu áo CLB, anh giành nhiều danh hiệu quan trọng cùng Juventus và Real Madrid trước khi tuyên bố nghỉ hưu. Thành tích lẫy lừng đó đã đưa anh sánh ngang với những huyền thoại của bóng đá Tây Ban Nha. Về điều này, Zaidane chia sẻ.

“Có những người so sánh tôi với Di Stefano, nói rằng tôi có phong cách chơi bóng hoàn toàn giống. Nhưng ai cũng có thời của mình, mang trong mình nhịp điệu thời đại”.

Trong cuộc bình chọn của Goal, các chuyên gia bóng đá được trang báo này lựa chọn sẽ tiến hành lọc ra 15 cựu danh thủ xứng đáng được vào Ngôi nhà huyền thoại. Danh sách rút gọn 5 ứng viên và tên của người chiến thắng sẽ được quyết định thông qua phiếu bầu của độc giả.

K.Đ
Theo Goal