11:13 05/11/2014

Paul Simon xuất bản tự truyện

Sau nhiều thập kỷ hoạt động trong làng nhạc, giờ đây ca sĩ Paul Simon (73 tuổi) muốn kể câu chuyện về cuộc đời mình qua một cuốn tiểu sử.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều thập kỷ hoạt động trong làng nhạc, giờ đây ca sĩ Paul Simon (73 tuổi) muốn kể câu chuyện về cuộc đời mình qua một cuốn tiểu sử.  

Được biết, Simon đã chấp nhận hợp tác với nhà phê bình âm nhạc Robert Hilburn để viết một cuốn tiểu sử. Sách do nhà xuất bản Simon & Schuster phát hành, tuy nhiên ngày phát hành chưa được công bố.


Ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc Paul Simon

“Tôi đã suy nghĩ rất nghiêm túc về việc viết hồi ký. Tôi tin Robert Hilburn sẽ viết được 1 cuốn sách vô cùng sâu sắc. Tôi rất thích và ngưỡng mộ cuốn sách tiểu sử ông viết về huyền thoại Johnny Cash. Tôi nghĩ rằng ông sẽ kể câu chuyện về cuộc đời tôi thật hay” – Simon nói.

Hilburn quen biết Simon từ những năm 1970. Ông tuyên bố cuốn tiểu sử sẽ là “một bức chân dung vô cùng hấp dẫn, truyền cảm hứng về Simon”.

Simon đã nổi tiếng trong suốt gần nửa thế kỷ qua, kể từ khi ông và Art Garfunkel tạo dấu ấn trong làng nhạc với ca khúc folk-rock ăn khách The Sound of Silence. Ông còn gây tiếng vang với nhiều ca khúc kinh điển như Bridge Over Troubled Water, 50 Ways to Leave Your LoverLoves Me Like a Rock.

Tuấn Vĩ