10:06 28/10/2014

Tuyển Việt Nam với kỳ sát hạch áp chót

Hôm qua (27/10), thầy trò HLV Miura đã bắt đầu cuộc chạy đua nước rút cho AFF Cup 2014 bằng 2 buổi tập trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM).

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (27/10), thầy trò HLV Miura đã bắt đầu cuộc chạy đua nước rút cho AFF Cup 2014 bằng 2 buổi tập trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM). Hơn 1 tuần tập luyện và 2 trận giao hữu với U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc sẽ giúp HLV Miura chọn ra những con người tốt nhất theo ý ông.

Sau 1 ngày Chủ nhật được nghỉ ngơi thoải mái, thầy trò HLV Miura bắt đầu chuyến tập huấn tại TP.HCM sáng 27/10. Cũng như những buổi tập trên đất Bình Dương, HLV Miura vẫn đều đặn cho các cầu thủ tập chiến thuật. 2 bài tập mà HLV Miura áp dụng cho các cầu thủ trong sáng 27/10 là bài đánh biên và phối hợp trong phạm vi hẹp.

Trong buổi tập gần nhất của đội tuyển Việt Nam, thủ thành Bửu Ngọc không thể góp mặt vì đau cơ đùi. HLV Miura cho biết Bửu Ngọc cần ít nhất 3 đến 5 ngày mới bình phục hoàn toàn. Và có thể vì thế mà trận đấu với U23 Bahrain tới đây, Bửu Ngọc sẽ không có cơ hội vào sân.
Có lẽ không cần phải nhắc, các cầu thủ biết họ phải kiểm soát quả bóng tốt nhất có thể và chuyền bóng đến chân đồng đội một cách nhanh nhất theo ý HLV người Nhật Bản. Các cầu thủ sau thời gian dài nuốt trôi giáo án nặng nề của HLV Miura đã có dấu hiệu tiến bộ về thể lực.

Họ vẫn tỏ ra rất nhiệt tình trên sân tập. Điều dễ nhận thấy nhất lúc này khi quan sát các cầu thủ tập luyện là gương mặt đen sạm của họ vì nắng. Không ít cầu thủ còn phải sử dụng kem bảo vệ da.

Sau khi trải qua buổi tập kéo dài gần 2 tiếng dưới cái nắng gắt, HLV Miura ngay lập tức đã phải di chuyển đến buổi họp báo chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế TP.HCM. HLV người Nhật Bản trao đổi thông tin về tình hình đội tuyển và kế hoạch trong thời gian tới.

Ông Miura cho biết: “Tôi đang giảm dần khối lượng vận động cho các cầu thủ Việt Nam, đội không tập nặng như trước đây. Nếu cầu thủ nào kêu ca về tập nặng thì họ có vấn đề với thể lực. Trong nhiều buổi tập trước, tôi không có đủ các cầu thủ do thường có 2 đến 3 người gặp vấn đề về đau gân cơ. Nhìn chung lực lượng đang ổn định và tôi sẽ có đầy đủ cầu thủ để chuẩn bị cho giải giao hữu TP.HCM.

Ở giải giao hữu TP.HCM, đối thủ làm quân xanh cho đội tuyển Việt Nam sẽ là U23 Bahrain, đội bóng vừa tham dự giải U23 vùng vịnh và có trình độ khá tốt. Chiều nay (28/10), U23 Bahrain mới có buổi tập đầu tiên trên SVĐ Thống Nhất để chuẩn bị cho trận đấu. Ngoài ra, đối thủ quen thuộc khác của đội tuyển Việt Nam ở các giải giao hữu trước đây là Sinh viên Hàn Quốc cũng góp mặt.

Ông Miura cho biết: “Tôi không biết nhiều về các đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở giải này. Mục tiêu của đội tuyển là sẽ thi đấu thật tốt. Qua giải đấu này, tôi sẽ đánh giá các cầu thủ của mình đáp ứng thế nào về yêu cầu tôi đưa ra. Trước khi ra Hà Nội chuẩn bị cho 2 trận giao hữu còn lại, tôi sẽ loại 4 cầu thủ. Và sau 2 trận giao hữu với Palestine và Malaysia, tôi sẽ rút gọn danh sách cầu thủ đăng ký với BTC”.

Tại giải giao hữu TP.HCM sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp U23 Bahrain vào 18h tối mai (29/10). Tối 4/11, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Sinh viên Hàn Quốc. Sau khi dự giải này, đội bóng xứ kim chi sẽ đến Bình Dương để dự BTV Cup.

Đội thắng mỗi trận đấu sẽ nhận 5.000 USD, đội thua nhận 2.000 USD. Sau 2 hiệp mà kết thúc với tỷ số hòa, các đội sẽ đá luân lưu 11m để phân định thắng thua. Do không có trọng tài quốc tế nào nhận lời mời bắt các trận đấu ở giải nên BTC đã mời trọng tài Võ Minh Trí điều hành giải.

Các đội vẫn chưa quyết định sẽ có bao nhiêu quyền thay người trong mỗi trận đấu. U23 Bahrain mang sang Việt Nam 23 cầu thủ và trận giao hữu này là bước đệm để họ tham dự Đại hội thể thao vùng Vịnh. Còn Sinh viên Hàn Quốc dự giải đấu này với 20 thành viên và tuổi đời từ 22 trở xuống.


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa