10:19 27/10/2014

VTV có bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2014

Theo thông tin mới nhất, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á - AFF Suzuki Cup 2014.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin mới nhất, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á - AFF Suzuki Cup 2014.

AFF Suzuki Cup 2014 sẽ diễn ra từ 22/11 đến 20/12/2014, vòng đấu bảng diễn ra đồng thời tại Việt Nam và Singapore trong khi các trận đấu bán kết và chung kết thi đấu theo thể thức sân nhà và sân đối phương.

Được biết, đơn vị nắm giữ bản quyền giải đấu,  World Sports Group đã chào bán cho một số Đài truyền hình khác ở Việt Nam như VTC hay HTV Đài truyền hình TP.HCM.

Tuy nhiên, do mức giá đơn vị này đưa ra quá cao, khoảng 1 triệu USD, tăng hơn nhiều so với bản quyền VCK năm 2012.

Chính vì thế, vào phút cuối, với trách nhiệm của Đài truyền hình quốc gia, VTV đứng ra thỏa thuận, đàm phàn với đối tác và đã thành công.

18 trận đấu của VCK AFF Suzuki Cup 2014 sẽ được tường thuật trực tiếp trên hai kênh sóng VTV2 và VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

Ngoài các chương trình tường thuật trực tiếp, bình luận trước, giữa và sau trận đấu, Đài truyền hình Việt Nam còn tổ chức một số chương trình bên lề.

Các Đài truyền hình khác trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu tiếp sóng giải đấu phải liên hệ trực tiếp với VTV để tiếp sóng.

VCK AFF Suzuki Cup 2014 với 8 đội bóng chia làm 2 bảng. Bảng A gồm Việt Nam, Indonesia, Philippines và Lào. Bảng B có Thái Lan, Malayisa, Singapore và Myanmar.

C.L