10:13 27/10/2014

Tuyển Việt Nam hối hả tập luyện, chờ đấu U23 Bahrain

Sau tuần tập huấn trên đất Bình Dương, ĐT Việt Nam đã di chuyển lên TP.HCM đóng quân chiều 25/10. Thầy trò HLV Miura đã bắt đầu tập luyện trở lại sáng 27/10 để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu quan trọng với U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một tuần tập luyện tại Bình Dương, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển lên TP.HCM đóng quân chiều 25/10. Thầy trò HLV Miura đã bắt đầu tập luyện trở lại sáng 27/10 để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc. Đây có thể xem là thời điểm để HLV Miura định hình những cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển.

Gần 2 tiếng trên sân tập sáng 27/10, HLV Miura miệt mài với các học trò. Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Miura cho biết:“Lúc này đội tuyển Việt Nam đã giảm cường độ vận động. Những ngày gần đây đội tập không quá nặng nề và nếu cầu thủ nào than phiền về sức khỏe thì tôi nghĩ cầu thủ đó không đảm bảo thể lực.

Những ngày trước, trong mỗi buổi tập thường thiếu người do các cầu thủ có vấn đề với gân cơ nhưng lực lượng hiện tại nhìn chung là ổn định. Ngoại trừ Bửu Ngọc gặp chấn thương đùi và mất 3 đến 5 ngày hồi phục, những cầu thủ còn lại đều có thể dự các trận giao hữu”.

Ông Miura cho biết không biết nhiều thông tin U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc. “Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là chơi hết sức. Trong 2 trận đấu tới, tôi sẽ có cơ hội đánh giá các cầu thủ của mình xem họ có đáp ứng được chuyên môn nhưyêu cầu hay không. Đội tuyển sẽ loại 4 cầu thủ khi ra Hà Nội tập trung và trước khi AFF Cup diễn ra, tôi  sẽ gút danh sách” - HLV Miura khẳng định.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu với U23 Bahrain vào 18h00 tối 29/10 và Sinh viên Hàn Quốc vào ngày 18h00 ngày 4/11. Đội thắng mỗi trận đấu sẽ nhận được 5000 USD, đội thua nhận 2000 USD. Đội Sinh viên Hàn Quốc sau trận đấu với tuyển Việt Nam sẽ xuống Bình Dương tham dự BTV Cup. 

Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Miura là U23 Bahrain sẽ sang Việt Nam với 23 cầu thủ và có buổi tập đầu tiên ở SVĐ Thống Nhất chiều 28/10. 

2 bài tập mà HLV Miura áp dụng cho các cầu thủ trong sáng 27/10 là đánh biên và phối hợp trong phạm vi hẹp. Ở bài đánh biên, không chỉ riêng các cầu thủ chuyên chạy cánh ôn bài mà tất cả các cầu thủ đều phải tham gia.

Bóng từ trung lộ sẽ được nhanh chóng triển khai ra dọc biên để cầu thủ chạy biên đua tốc độ. Mỗi cầu thủ chỉ chạm bóng trong 1 nhịp để tình huống diễn ra nhanh hơn, gây bất ngờ cho đối thủ tốt hơn.

Các cầu thủ phải tập thuần thục bài leo biên đơn thuần chứ không tạt vào trong. Sau bài tập đánh biên là bài chia 2 đội hình trong khoảng 1/4 sân.

Khi tập luyện, HLV Miura vẫn cố gắng không phí phạm bất cứ một phút nào. Sau mỗi bài tập, ông chỉ dành cho các cầu thủ khoảng thời gian ngắn để tiếp nước và các trợ lý đổi bài tập khác. 

Dưới cái nắng gắt tại TP.HCM, các cầu thủ vẫn đảm bảo nuốt trôi giáo án của ông thầy người Nhật.

Việt Hằng