10:13 20/10/2014

ASIAN Para Games: Bình An giành HCV thứ 4 cho đoàn Việt Nam

Vào lúc 11h45 giờ địa phương ngày 20/10 tại Incheon (Hàn Quốc) lực sỹ Nguyễn Bình An đã đem về tấm HCV thứ 4 cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games II sau khi giành chiến thắng ở hạng 54kg nam môn cử tạ.

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 11h45 giờ địa phương (9h45 giờ Việt Nam) ngày 20/10 tại Incheon (Hàn Quốc) lực sỹ Nguyễn Bình An đã đem về tấm HCV thứ 4 cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games II sau khi giành chiến thắng ở hạng 54kg nam môn cử tạ.

Tham gia thi đấu ở hạng 54kg môn cử tạ Asian Para Games II có 6 lực sỹ và Nguyễn Bình An là ứng cử viên nặng ký nhất cho tấm HCV khi Bình An hiện đang là nhà vô địch châu Á. Mức tạ mà lực sỹ này đăng ký trong lần cử đầu tiên cũng là mức tạ cao nhất (176kg) so với 5 đối thủ còn lại.

Tuy nhiên, có chút lo lắng cho HLV Nguyễn Hồng Phúc khi Bình An không hoàn thành phần thi của mình trong lần cử đầu tiên. Trong khi đó, ở lần cử thứ hai, VĐV người Trung Quốc, Feng Qi đã nâng thành công mức 165kg và tạo áp lực rất lớn đối với Bình An.Bình An (áo đỏ) trên bục nhận HCV

Phải chờ đến lần cử thứ hai, Bình An mới chinh phục được mức tạ 176kg và gần như cầm chắc tấm HCV. Với sự hưng phấn tâm lý của Bình An, BHL quyết định đăng ký mức tạ 179kg để lực sỹ này phá kỷ lục châu Á.

Và sau 2 lần cử, Bình An đã thiết lập kỷ lục châu Á mới với thành tích 179kg. Theo cách tính của BTC đại hội, Bình An nhận HCV với mức tạ 176kg và vẫn được công nhận kỷ lục châu Á ở mức 179kg.

Từ Incheon, lực sỹ Nguyễn Bình An cho biết: “4 năm qua kể từ ASIAN Para Games 2010 là quãng thời gian đầy khó khăn đối với tôi.

Nhưng nỗ lực cá nhân, cùng với sự chỉ bảo của BHL đã giúp tôi có nhiều tiến bộ trong thi đấu. Tấm HCV này đã khẳng định cho điều đó và là động lực để tôi tiếp tục cố gắng trong tương lai”.

Với HLV Nguyễn Hồng Phúc, việc Bình An giành tấm HCV ASIAN Para Games II là một bất ngờ lớn đối với ông, “4 năm trước tại Quảng Châu Bình An không giành được huy chương nhưng đã có nhiều tiến bộ và tôi thực sự bất ngờ với phần thi đấu của An hôm nay”.

Như vậy, trong 2 ngày thi đấu đầu tiên tại ASIAN Para Games II, đội tuyển cử tạ người khuyết tật đã giành được 2 HCV, hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường.

Tính đến 12h00, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng số 4 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ tạm đứng thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương.

“Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAN Games 17 và ASIAN Para Games 2014” là chương trình do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội - BSH tổ chức, trao thưởng cho các cá nhân, tập thể của đoàn Thể thao Việt Nam giành huy chương ở tất cả các môn thi đấu tại ASIAN Games 17 và ASIAN Para Games 2014.

Mức thưởng tại ASIAN Para Games 2014 như sau: - HCV cá nhân - 20 triệu đồng - HCB được - 15 triệu đồng - HCĐ được - 10 triệu đồng - HCV đồng đội - 40 triệu đồng - HCB đồng đội - 30 triệu đồng - HCĐ đồng đội - 20 triệu đồngPhúc Hưng