10:19 14/10/2014

Sự kết hợp Guardiola-Oezil sẽ gây tổn hại cho Thiago Alcantara

Pep Guardiola từng từ chối cơ hội mua Mesut Oezil để tạo cơ hội cho Thiago Alcantara phát triển. Nhưng bây giờ, khi Pep đã đổi ý, tương lai của Thiago tại Bayern sẽ ra sao?

(Thethaovanhoa.vn)- Pep Guardiola từng từ chối cơ hội mua Mesut Oezil để tạo cơ hội cho Thiago Alcantara phát triển. Nhưng bây giờ, khi Pep đã đổi ý, tương lai của Thiago tại Bayern sẽ ra sao?

Cách đây ít ngày, trang Sport (thân Barca) tiết lộ Pep Guardiola từng có cơ hội mua Mesut Oezil vào năm 2010, khi còn là HLV của Barcelona. Thời điểm đó, Oezil chơi bùng nổ trong màu áo tuyển Đức tại World Cup 2010, được nhiều CLB lớn để mắt tới. Real Madrid được cho là một trong những CLB đầu tiên tiếp cận tiền vệ người Đức nhưng Barca mới là đội bóng sẵn sàng trả mức giá cao để có sự phục vụ của anh. Chủ tịch Sandro Rosell khi đó cũng rất ấn tượng với phong độ của Oezil và chuẩn bị sẵn mọi thủ tục cho quá trình đàm phán.

Tuy nhiên, Pep Guardiola lại phân vân. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha lo ngại rằng sự xuất hiện của Oezil tại Camp Nou sẽ ảnh hưởng tới đường đi lên đội 1 và tương lai của Alcantara. Vì Guardiola không chấp thuận, Barca đã từ bỏ thương vụ, đành để Oezil sang đầu quân cho Real Madrid.


Thiago Alcantara đã trở lại tập luyện sau thời gian dính chấn thương

Nhưng bây giờ, con tạo đã xoay vần. Trang Daily Mail mới đây đưa tin Bayern đã sẵn sàng chi 30 triệu bảng để đưa Oezil về Bundesliga vào tháng 1 tới. Sau khởi đầu ấn tượng, Oezil đang đánh mất tình yêu và niềm tin nơi người hâm mộ Arsenal. Bản thân tiền vệ này cũng không hài lòng với cuộc sống ở London và muốn tìm một hướng đi mới. Oezil hiện đang phải ngồi ngoài 3 tháng để chữa trị chấn thương đầu gối.

Nếu Oezil đến Bayern, người bị ảnh hưởng nặng nề nhất không ai khác ngoài Thiago Alcantara. Tiền vệ người Tây Ban Nha đã trở lại tập luyện cùng đồng đội sau khi bình phục chấn thương đầu gối. Thời điểm tưởng như niềm vui đã tới thì Thiago lại đón nhận tin không hay. Thời gian tới, anh có lẽ sẽ phải chào đón “món quà Giáng sinh” nơi phòng thay đồ Bayern. “Món quà” mà Thiago không hề mong muốn.

K.Đ
Theo Sport