10:19 14/10/2014

Ivan Gazidis: Thay thế Arsene Wenger là thách thức lớn nhất của Arsenal

GĐĐH Ivan Gazidis đã nghĩ đến một Arsenal hậu Arsene Wenger và thừa nhận tìm người thay thế nhà cầm quân người Pháp là thách thức lớn nhất đối với đội bóng này.

(Thethaovanhoa.vn) - GĐĐH Ivan Gazidis đã nghĩ đến một Arsenal hậu Arsene Wenger và thừa nhận tìm người thay thế nhà cầm quân người Pháp là thách thức lớn nhất đối với đội bóng này.

Ông Wenger đã ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Arsenal cuối mùa trước. Không có mốc thời gian nào được ấn định cho ngày ông rời CLB nhưng sau 18 năm gắn bó với chỉ một HLV, ban lãnh đạo Arsenal đã nghĩ tới kế hoạch tìm kiếm người kế nhiệm. Theo ông Gazidis, mục tiêu của Arsenal là nâng tầm chính họ từ chỗ tiệm cận những đội bóng hàng đầu thế giới tới xếp ngang hàng với những Barca, Real, Bayern Munich trong danh sách những đội bóng hàng đầu Châu Âu.

Ông Gazidis nói Arsene Wenger đã đưa Arsenal gần vươn tới tầm vóc của những đội bóng mạnh nhất Châu Âu nhưng hiểu là trong tương lai gần Pháo thủ cần chuyển đổi. Arsenal rõ ràng muốn quá trình chuyển giao này diễn ra suôn sẻ hơn so với những sóng gió mà Man United trải qua sau khi Sir Alex Ferguson về hưu.

“Tâm điểm của sự chú ý ở Arsenal hướng vào Arsene Wenger và điều đó là có thể hiểu được vì chúng tôi có một người khổng lồ trên ghế HLV”, ông Gazidis nói trên trang chủ của đội bóng Anh. “Arsene đã là một thuyền trưởng tuyệt vời, đã đưa Arsenal lên một tầm vóc rất, rất lớn. Thách thức lớn nhất đặt ra cho chúng tôi là đến một lúc nào đó Arsenal phải tiến hành quá trình chuyển giao trên ghế HLV từ Arsene Wenger cho một người khác. Tôi không biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào”. 

Ông Gazidis cũng chia sẻ mình đã trải qua những khoảnh khắc mà ông muốn “hết lên” và đôi khi ông trải qua cả những đêm không ngủ. Như khi Arsenal đoạt cúp FA năm nay. “Đó là khoảnh khắc kỳ diệu. Đó là một trong những thời khắc đáng nhớ nhất trong đời tôi. Nhưng sau khi giây phút hân hoan đó qua đi, câu hỏi tiếp theo xuất hiện trong đầu tôi là: Làm thế nào đội bóng này có thể giành nhiều chiến thắng hơn nữa?

Chúng tôi muốn Arsenal trở thành đội bóng hàng đầu thế giới. Hiện tại chúng tôi chưa vươn tới tầm vóc đó nhưng đó là mục tiêu chúng tôi muốn đạt được. Chúng tôi muốn Arsenal có mặt trong nhóm tinh hoa của bóng đá CLB thế giới”.

HT

Theo Telegraph