10:09 08/10/2014

Atletico hợp tác với tỷ phú Trung Quốc

Theo báo chí Tây Ban Nha, Atletico đang trong quá trình đàm phán với tỷ phú người Trung Quốc Wang Jianlin về khả năng hợp tác giữa hai bên. Cuộc đàm phán đã đi đến giai đoạn cuối nhưng vẫn chưa có một chi tiết nào được tiết lộ.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo chí Tây Ban Nha, Atletico đang trong quá trình đàm phán với tỷ phú người Trung Quốc Wang Jianlin về khả năng hợp tác giữa hai bên. Cuộc đàm phán đã đi đến giai đoạn cuối nhưng vẫn chưa có một chi tiết nào được tiết lộ.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là hai bên đã đạt được thỏa thuận và đây được coi là một yếu tố quan trọng tới tương lai của Atletico.

Tỷ phú Jianlin là Chủ tịch của một trong những công ty lớn nhất thế giới, Dalian Wanda Group. Ông có tài sản được ước tính vào khoảng 25 tỷ USD và là người giàu nhất Trung Quốc, và xếp thứ 26 thế giới. Tuy nhiên, đây không phải là một vụ mua bán CLB, mà chỉ là một sự đầu tư từ Jianlin để giúp Atletico mạnh hơn ở khía cạnh tài chính. Đó cũng là những gì đang xảy ra với Valencia và tỷ phú Singapore, Peter Lim.

Mặc dù Jianlin có thể không là ông chủ mới của Atletico nhưng một điều rõ ràng là ông sẽ quản lý một phần CLB. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Jianlin sẽ trực tiếp quản lý hay thông qua Ban giám đốc.

Sự có mặt của Jianlin ở Vicente Calderon hứa hẹn sẽ đem lại nguồn tài chính khổng lồ cho Atletico để họ cạnh tranh với hai gã khổng lồ Real Madrid và Barca.

V.M
Thể thao & Văn hóa