09:06 24/09/2014

Đấu kiếm và wushu vẫn vui

Chiều qua, 3 VĐV đấu kiếm của Việt Nam là Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến và Trương Trần Nhật Minh đã thi đấu ở trận bán kết nội dung kiếm 3 cạnh đồng đội.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua, 3 VĐV đấu kiếm của  Việt Nam là Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến và Trương Trần Nhật Minh đã thi đấu ở trận bán kết nội dung kiếm 3 cạnh đồng đội. Trước đó, ở vòng loại Việt Nam đã thắng Hong Kong (Trung Quốc), Mông Cổ trước khi hạ Kuwai ở tứ kết.

Bước vào bán kết, dù cố gắng hết mình nhưng trước đẳng cấp của các kiếm thủ Hàn Quốc, cộng với sự cổ vũ quá cuồng nhiệt của khán giả chủ nhà,Việt Nam đã thất thủ với kết quả 25-45 và nhận HCĐ.

Ở môn wushu, Nguyễn Thanh Tùng bước vào chung kết nội dung thái cực quyền và thái cực kiếm trong tâm trạng không có cửa đoạt vàng, bởi nói như trưởng đoàn Lâm Quang Thành, wushu đã được định hình huy chương có tính mặt trận khá rõ.

Buổi sáng, Tùng thi đấu không tốt ở nội bài biểu diễn thái cực kiếm với số điểm 9,62. Buổi chiều, ở bài biểu diễn thái cực quyền, điểm số của Tùng cũng không cải thiện, vẫn đạt  9,62, Thanh Tùng đạt tổng điểm là 19,24 và đoạt HCĐ.

Trong khi đó, bắn súng tiếp tục không thành công ở nội dung vòng loại 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam với các xạ thủ tham gia là Hà Minh Thành, Bùi Quang Nam, Kiều Thanh Tú.

Ở cuộc thi đồng đội, các tay súng Việt Nam chỉ xếp thứ 4/6 đội tham dự với tổng cộng 850 điểm, trên mỗi Thái Lan và Qatar. Riêng phần thi cá nhân ở ngày đầu tiên, các tay súng Việt Nam đểu có thứ hạng không cao.

Thành tích tốt nhất là Hà Minh Thành đứng ở vị trí thứ 10 (287 điểm), còn Kiều Thanh Tú xếp thứ 12 và Bùi Quang Nam đứng thứ 20. Hôm nay, các xạ thủ tiếp tục thi đấu vòng loại thứ 2 của nội dung này. Hy vọng của ngày thi đấu hôm nay là Bùi Trường Giang ở chung kết hạng 56 kg nội dung tán thủ (wushu) và TDDC của Hà Thanh.

H.Q
Thể thao & Văn hóa