09:08 22/09/2014

ASIAD ngày 22/9: Wushu ghi dấu ấn

Trong một ngày không có nhiều biến động thì các thành viên đội tuyển wushu chính là những người thi đấu nỗ lực để đưa đoàn TTVN tiến đến những tấm huy chương tiếp theo.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một ngày không có nhiều biến động thì các thành viên đội tuyển wushu chính là những người thi đấu nỗ lực để đưa đoàn TTVN tiến đến những tấm huy chương tiếp theo.

Sau Tần Thị Ly và Bùi Trường Giang đến lượt Ngô Văn Sỹ giành chiến thắng ở vòng tứ kết wushu 75kg nam. Như vậy, sau các trận bán kết wushu tán thủ vào tối mai 23/9, đoàn TTVN sẽ biết có thêm HCV, HCB hay HCĐ.

Trước đó, Tần Thị Ly cũng giành quyền vào bán kết hạng cân 60kg nữ.

18h30. Võ sỹ Bùi Trường Giang đánh bại đối thủ Kizaidln Railin (Kazakhstan) trong trận tứ kết nội dung tán thủ hạng cân 56 kg nam. Như vậy Bùi Trường Giang cũng sẽ đem về ít nhất là tấm HCĐ cho wushu Việt Nam. 

Ở môn bắn súng, Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Thùy Dung, Triệu Thị Hoa Hồng thi đấu không thành công. Người cao điểm nhất trong số 4 xạ thủ Việt Nam là Hoàng Ngọc cũng chỉ được 290 điểm, đứng thứ 9, không đủ điều kiện vào thi đấu chung kết.

Chiều nay, Quốc Khánh tiếp tục thi Nam côn.

Ở nội dung nam quyền với 9,65 điểm, Phạm Quốc Khánh đứng thứ 3 sau VĐV Trung Quốc (9,77 điểm) và VĐV (Macau, Trung Quốc) 9,66 điểm. 

Sau tấm HCV của Dương Thúy Vi và HCĐ của Nguyễn Mạnh Quyền trong ngày thi đấu hôm qua, hôm nay, wushu tiếp tục được chờ đợi sẽ mang về thêm những tấm huy chương khác cho đoàn Thể thao Việt Nam.


Bài thi Nam quyền của Phạm Quốc Khánh

Trong đó, Quốc Khánh sẽ thi hai bài Nam quyền và Nam côn, tính tổng điểm để tranh chấp huy chương. Minh Huyền thi Thái cực kiếm và Thái cực quyền.

Các võ sỹ tán thủ thi đấu vòng tứ kết Tần Thị Ly (60kg nữ), Bùi Trường Giang (56kg nam), Nguyễn Văn Tài (65kg nam) và Nguyễn Văn Sỹ (75kg nam).

Ngoài ra, bắn súng đội nữ thi 25 m súng ngắn gồm Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Thùy Dung, Triệu Thị Hoa Hồng.

Bơi với Trần Duy Khôi ở cự ly 200 m hỗn hợp nam. Thể dục dụng cụ đồng đội nữ. Rowing tiếp tục thi đấu vòng loại.

Huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam

Ngày 21/9: Dương Thúy Vi (wushu): HCV - Nguyễn Mạnh Quyền (wushu): HCĐ - Cầu mây: HCĐ

Ngày 20/9: 2 HCB ở bắn súng và cử tạ của VĐV Nguyễn Hoàng Phương và Thạch Kim Tuấn. 2 HCĐ ở môn bắn súng đồng đội và kiếm chém.


Thethaovanhoa.vn