09:07 11/09/2014

Hàng công Barcelona: Nên loại Neymar, Pedro, chọn Munir, Sandro Ramirez?

HLV Luis Enrique hiện phân vân chọn lựa các tiền đạo của Barcelona.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Luis Enrique hiện phân vân chọn lựa các tiền đạo của Barcelona.

Vài tuần trước, Messi - Neymar - Suarez dường như chắc chắn là bộ ba tấn công của Barcelona. Nhưng vì nhiều lý do, hiện gần như chỉ có Messi có thể thi đấu trận gặp Athletic Bilbao vào thứ Bảy tuần này.

Các cầu thủ khác thì sao? Có 5 ứng viên trên hàng tiền đạo của Barca, sau khi đã loại trừ Suarez - cầu thủ bị treo giò đến ngày 24/10. Họ là Pedro, Neymar, Rafinha, Munir và Sandro Ramirez.

Trên lý thuyết, Neymar và Pedro có nhiều lợi thế để vào đội hình chính. Nhưng lợi thế ấy hiện không rõ ràng. Luis Enrique cho thấy ông không ngại sử dụng những cầu thủ trẻ, dù họ non nớt. Neymar vừa trở về thi đấu cho đội tuyển Brazil, còn mệt mỏi. Pedro đang không đạt phong độ tốt nhất, bất chấp anh ghi bàn hạ Macedonia hôm thứ Hai.

Ba ứng viên còn lại hoàn toàn có thể đá cùng Messi trên hàng công, ở trận gặp Bilbao. Rafinha đã đá chính trước Elche ở vòng 1 Liga. Ở vòng 2, Luis Enrique cho anh chơi tiền vệ.

Barca khám phá được hai tài năng là Munir và Sandro Ramirez. Trên lý thuyết, Munir nhiều kinh nghiệm hơn Sandro. Nhưng chúng ta đừng quên rằng ở trận gần nhất thuộc Liga, Ramirez đã ghi bàn duy nhất giúp Barca thắng trận.

Thật sự khó cho Enrique. Ông sẽ phải chọn thêm 2 cầu thủ nữa đá cùng Messi trên hàng công mà, ai đó vừa có phong độ tốt, vừa đủ kinh nghiệm đối phó trước đối thủ không hề dễ đánh bại, lại vừa mang đến sự bất ngờ.

Gia Hưng
Theo Sport