08:06 02/08/2014

Caroline Wozniacki: Giải khuây bằng… marathon

Thay vì mục tiêu lên xe hoa vào tháng Mười một tới, Caroline Wozniacki đã đặt một mục tiêu khác: chinh phục cuộc thi marathon tại New York vào ngày 2/11.

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì mục tiêu lên xe hoa vào tháng Mười một tới, Caroline Wozniacki đã đặt một mục tiêu khác: chinh phục cuộc thi marathon tại New York vào ngày 2/11.

Lý do của sự thay đổi này thì ai cũng đã biết: cuộc tình đẹp như mơ giữa Wozniacki và tay golf nổi tiếng Rory McIlroy đã tan vỡ hồi tháng Năm, chỉ vài ngày sau khi giấy mời cưới được gửi đi. Chính Rory, người đã bảo rằng chưa sẵn sàng cho đám cưới, nói lời chia tay trước. Và sau đó không lâu, người ta đã thấy tay golf người Bắc Ireland này tay trong tay với Sasha Gale, một nữ nhân viên tiếp tân tại Belfast.

Dù rất sốc bởi sự chia tay đột ngột này, nhưng Wozniacki vẫn đang cố gắng hòa nhập với cuộc-sống-không-Rory. Và kế hoạch B của cô cho tháng Mười một, khi các giải trong hệ thống WTA Tour đã kết thúc, sẽ là tham dự cuộc thi Marathon diễn ra tại New York. Đó dường như là một cách để Wozniacki giải tỏa nỗi buồn.

Tuy nhiên, trong phát biểu mới nhất vào hôm thứ Năm vừa rồi, tay vợt hạng 13 thế giới này khẳng định cô tham dự cuộc thi này không phải để xua đi nỗi buồn liên quan đến chuyện tình cảm mà vì muốn quyên tiền làm từ thiện. Chính Wozniacki đã tự liên hệ với ban tổ chức giải để đăng ký. “Tôi đã luôn muốn tham dự marathon, và New York là thành phố tôi muốn chinh phục. Sau khi xem lịch trình của mình và thấy rằng chẳng có kế hoạch nào khi mùa giải kết thúc cả, và tôi nghĩ ‘Tại sao lại không nhỉ?’”

Wozniacki sẽ trở thành một trong số ít những VĐV ở các môn thể thao khác dự cuộc thi marathon trong sự nghiệp của mình. Trong quá khứ, có nhiều VĐV tham dự marathon nhưng thường là sau khi giải nghệ. Lance Armstrong góp mặt tại New York năm 2007 trước khi tái xuất. Ngoài ra có thể kể đến VĐV bóng mềm Jennie Finch, VĐV thể dục Kerri Strug, nhà vô địch trượt băng tốc độ Apolo Ohno,…

Trong kế hoạch tập luyện của mình, Wozniacki chỉ chạy 30 đến 40 phút một ngày. Quãng đường dài nhất mà cô từng chạy cũng chỉ là 18km, tức là chưa bằng một nửa của chặng đường marathon sắp tới (42.195 km). Và cho đến lúc này, cô vẫn chưa có kế hoạch tập luyện gì cụ thể cho thử thách này. Chỉ biết rằng sẽ có 15 người là bạn bè và thân nhân sẽ theo chân cô tới New York để cổ vũ.

“Mọi người nghĩ tôi điên, nhưng đời người chỉ sống có một lần”, Wozniacki quả quyết “Tôi cần hoàn thành cuộc thi marathon ấy. Đó là mục tiêu của tôi”.

Phương Chi
Thể thao & Văn hóa