07:09 23/07/2014

Vụ MH17: Nỗi dằn vặt tột cùng của bà mẹ không tin vào linh tính của con trai

Samira Calehr, bà mẹ trung niên có hai con trai thiệt mạng trên chuyến bay tử thần MH17, vẫn không khỏi tự giày vò bản thân với nỗi đau tột cùng vì đã bỏ qua những dự cảm của con mình về chiếc Boeing 777 định mệnh.

(Thethaovanhoa.vn) - Samira Calehr, bà mẹ trung niên có hai con trai thiệt mạng trên chuyến bay tử thần MH17, vẫn không khỏi tự giày vò bản thân với nỗi đau tột cùng vì đã bỏ qua những dự cảm của con mình về chiếc Boeing 777 định mệnh.

Đến giờ, xung quanh Samira, một trong những bà mẹ bất hạnh nhất trong thảm kịch mang tên MH17 chỉ còn lại nỗi đau đớn và hối hận vì cô đã không hề để ý đến linh tính của con trai út.

Miguel Calehr 10 tuổi và anh trai Shaka 19 tuổi đã qua đời khi chiếc máy bay phản lực của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines bị bắn hạ trên bầu trời miền đông Ukraine, gần biên giới với Nga vào hôm thứ 5 tuần trước khi đang trên đường tới Bali tận hưởng kỳ nghỉ cùng bà ngoại. Mika 16 tuổi, con trai thứ 2 của Samira cũng đặt vé trên chiếc phi cơ đoản mệnh nhưng may mắn là chuyến bay đã đủ chỗ và buộc cậu phải đợi chuyến sau đó.

Lần lượt từ trái sang: Miguel Calehr 10 tuổi, Mika 16 tuổi, cô Samira Calehr và Shaka 19 tuổi .

Tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan), chỉ vài giờ trước khi MH17 cất cánh đến Kuala Lumpur, Miguel đã nói với mẹ rằng cậu bé thực sự rất lo lắng: "Sau khi hoàn thành thủ tục, thằng bé đã trở lại và nói: ‘Mẹ ơi, con yêu mẹ. Con rất vui vì sẽ được gặp bà, nhưng con sẽ nhớ mẹ. Điều gì xảy ra nếu chiếc máy bay bị đâm hả mẹ?’. Tôi nói: "Thôi nào, đừng ngớ ngẩn vậy chứ con, con đã đi du lịch rất nhiều lần rồi. Mọi thứ sẽ ổn thôi".

Và giờ, khi 2 con trai đã mãi mãi ra đi cùng chiếc phi cơ trên vùng đất chết ở miền đông Ukraine, Calehr chỉ còn lại những nuối tiếc, dằn vặt cô suốt cuộc đời với nỗi giày vò “nếu có thể quay ngược thời gian...”: "Tại sao họ lại lấy đi cuộc sống của tôi? Chúng vẫn còn quá nhỏ và còn có một tương lai! Tại sao? Tại sao lại là lũ trẻ mà không phải là tôi?", Calehr vẫn còn choáng váng vì cái chết của 2 con.

Shaka 19 tuổi, là con trai cả trong gia đình Calehr, đã tử nạn trong thảm kịch MH17.

Harun, anh ruột của Samira nói với CNN rằng Mika, cháu trai còn sống duy nhất của anh đã "rất dũng cảm", như mẹ và bà ngoại của mình: “Nhiều lúc, tất cả như đang hoàn toàn quẫn trí và không thể nguôi ngoai vì nỗi đau vô tận, nhưng cũng có những lúc, gia đình tôi chỉ biết mỉm cười khi nhớ lại và nhắc đến những niềm vui mà bọn trẻ đã làm: những điều tốt đẹp, quãng thời gian vui vẻ hay những kỷ niệm tuyệt vời".
 
Harun nói các cháu của mình là những học sinh ngoan: “Chúng làm việc chăm chỉ, trung thực và tôi rất vui khi được ở bên chúng. Shaka, Mika, Miguel như một phước lành của em gái tôi”.

Trong thâm tâm cô Samira Calehr chỉ còn nỗi dằn vặt tột cùng vì không tin vào dự cảm của con trai.

Yasmine Calehr, bà ngoại của hai cậu bé xấu số nói gia đình bà hoàn toàn sụp đổ khi nhận hung tin: "Mọi người đều khóc và dường như cảm thấy mất đi tất cả những gì thuộc về mình”.

Harun cho biết hiện nay, gia đình anh đang đã được tập trung vào việc đảm bảo thi thể của Shaka và Miguel được hồi hương về Hà Lan

Dương Trần
Theo CNN